Đời sống

“Đinh tặc” vào thành phố

Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Thơm (52 tuổi, ngõ 288 Kim Mã, Hà Nội) nhắc nhở người thân khi đi trên đường Kim Mã không nên đi nhanh kẻo “dính” đinh thì nguy hiểm.

-  Bác có nghĩ là “đinh tặc” giờ chính thức vào nội thành không ạ?

- Thì ai nghĩ được là đến trong phố còn có người rải đinh thế, liều lĩnh thật. Vì chút lợi nhuận thôi mà họ sẵn sàng làm việc thất đức thế. Cả “núi” đinh đổ ra đường, sau đó lại có ngay gần hai chục anh vá săm “dã chiến” tha hồ chặt chém. Làm gì có chuyện trùng hợp thế?

- Đinh nhiều thế thì nguy hiểm lắm. Cũng may không có ai bị tai nạn.

- Trời mưa, mọi người đi cũng chậm nên không xảy ra tai nạn. Đến lúc nhiều người bị rồi, một số nạn nhân cùng với người dân chủ động đi nhặt đinh, một lúc là đầy cả mũ bảo hiểm. Một số người dân chủ động đứng nhắc mọi người đi chậm, tránh chỗ nhiều đinh. Ai bị cũng bức xúc cả, nhưng không vá thì dắt xe về chắc? Giá thì đắt gấp rưỡi ngày thường mà vẫn phải xếp hàng. 

- Kiểu này cũng khó phát hiện và xử lý?

- Có gì mà khó với tinh vi? Chỉ cần tuần tra theo dõi các điểm vá xe dọc đường, bố trí trinh sát theo dõi 24/24 sẽ “tóm đầu” được ngay. Vấn đề là xử phạt chưa nghiêm, nên không ai sợ. Trong khi đây là hành động không chấp nhận được khi vừa phá huỷ tài sản, vừa cản trở giao thông vừa là nguyên nhân gây tai nạn. Tôi nghĩ là cứ bắt quả tang rồi phải xử thật nặng. Không làm ngay đi là “đinh tặc” lại chạy từ phố này sang phố khác thì giao thông có mà trở thành “đại loạn”…

- Khi chưa bắt được thì mình phải tự bảo vệ vậy, bác nhỉ?

- Đúng, giờ ra đường mang cả bơm, keo, mấy miếng săm đi để nếu có gì tự vá luôn, chứ bị 2 lần thủng săm là mất toi ngày lương. Vừa xót xa vừa bực mình…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC