Kinh doanh

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế!

PV
ANTD.VN - Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng bổ sung rất nhiều dưỡng chất như như đạm, canxi, photpho, chất béo, năng lượng, đường, muối… được ví như bữa ăn nhẹ của con ở trường. Tuy nhiên, để lựa chọn dòng sữa tươi không chỉ cân bằng về dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe của bé thì mẹ phải cân nhắc và hiểu biết thêm về yếu tố đường, béo trong sản phẩm.

Giảm lượng đường, muối và chất béo bão hòa: tiêu chí quan trọng khi chọn sữa tươi cho con

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn, có thể bạn sẽ thêm bất ngờ khi biết: một trong những yếu tố để sữa tươi thật sự tốt cho sức khỏe là sự cân bằng dinh dưỡng nhờ vào việc giảm tỷ lệ đường, muối và chất béo bão hòa. Cụ thể, theo tuyên bố về sức khỏe trẻ em của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), người lớn và trẻ em nên giảm lượng đường hấp thụ mỗi ngày xuống dưới 10%, thậm chí dưới 5% (khoảng 25g) mỗi ngày nếu muốn tối ưu các lợi ích như cải thiện sức khoẻ tim mạch, giảm nguy cơ béo phì...

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 1

Ít ai biết rằng, để cho ra được công thức tối ưu cho các sản phẩm sữa, đảm bảo cân bằng giữa dưỡng chất thiết yếu và các chất cần hạn chế như đường, muối, chất béo bão hòa, các hãng sữa đã phải đầu tư rất nhiều tâm sức, tiền bạc!

Cô Gái Hà Lan và hành trình hơn 145 năm bền bỉ xây dựng nguồn dinh dưỡng cân bằng

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 2
Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Cô Gái Hà Lan ở Wageningen, Hà Lan với hơn 400 chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới không ngừng nghiên cứu để mang đến những sản phẩm có lợi nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em ở hơn 100 quốc gia mà thương hiệu hiện diện.
Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 3

Mỗi hộp sữa tươi đạt chuẩn “dinh dưỡng cân bằng” mẹ chọn nên hạn chế lượng đường, muối và chất béo bão hòa để cải thiện sức khỏe dinh dưỡng theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO

Giảm tỷ lệ đường, muối, chất béo trong sữa nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, các thương hiệu dinh dưỡng nổi tiếng toàn cầu như Cô Gái Hà Lan đã dành cả thập kỷ nghiên cứu, bao gồm các khảo sát tình trạng và nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ em khu vực Đông Nam Á để hướng tới mục tiêu này.

Năm 2009, ngay sau khi WHO triển khai những kế hoạch hành động để chống lại tình trạng béo phì trên toàn cầu, nhãn sữa Cô Gái Hà Lan đã công bố giảm tới 45% tỷ lệ đường trong các sản phẩm. Thương hiệu này cũng tìm mọi cách đưa sữa tươi đã giảm lượng đường, béo đến với trẻ em thông qua chương trình School Milk. Tới nay, chương trình này đã được mở rộng tới 890.000 trẻ em trên khắp Đông Nam Á.

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 4

Để giảm đường, muối, chất béo, các nhãn sữa đã rất dày công nghiên cứu

Nghiên cứu dinh dưỡng SEANUTs (Southeast Asia Nutrition Survey) là một khảo sát tập trung vào tình trạng dinh dưỡng, chế độ và thói quen ăn uống, hoạt động thể chất của trẻ em từ 6 tháng – 12 tuổi tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam giai đoạn 2010-2011 cho thấy, có sự mất cân bằng dinh dưỡng. Hơn 50% trẻ bị thiếu hụt vitamin A, B1, C, D và sắt trong chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày.

Ngoài tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, béo phì cũng là vấn đề đáng báo động ở khu vực đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội, lên đến gần 42% ở học sinh tiểu học. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, khẩu phần ăn của trẻ em Việt Nam chứa nhiều đường, cao hơn so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới.

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 5

Tại Việt Nam, nghiên cứu SEANUTs thực hiện bởi sự phối hợp của Viện Dinh dưỡng quốc gia

Trước thực trạng trên, Cô Gái Hà Lan đã tung ra các sản phẩm đảm bảo tiêu chí “địa phương hóa”, với lượng đường, muối và chất béo phù hợp với người Việt nhưng vẫn đồng nhất về chất lượng khi đem so với chuẩn quốc tế. Cụ thể là để đảm bảo sữa tươi “trăm nước như một”, thương hiệu này đã xây dựng hệ thống quy trình sản xuất và quản lý từ đồng cỏ tới ly sữa, kiểm soát chặt chẽ ngay từ nguyên liệu đầu!

Thậm chí, Cô Gái Hà Lan còn “chơi lớn” kết nối, hỗ trợ hơn 2.000 nông dân ở Việt Nam để đảm bảo việc chăm sóc đàn bò cũng “chuẩn chỉnh” theo phương pháp quốc tế, từ đó mới có thể bảo tồn tối đa dưỡng chất thiên nhiên trong sữa tươi. Và tất nhiên, theo sau là hàng loạt công đoạn quan trọng khác từ việc đảm bảo thời gian đưa sữa về điểm làm lạnh chỉ trong 20 phút, tới việc kiểm soát, sản xuất đồng nhất trong dây chuyền.

Nhờ những nỗ lực không ngừng kể trên, Cô Gái Hà Lan đã thành công trong cả hai mục tiêu: giảm đường, muối, chất béo theo tuyên báo của WHO và phù hợp với thể trạng người Việt, đồng thời đảm bảo chất lượng đồng nhất với nguồn sữa tươi thuần khiết, an toàn hơn chuẩn tới 11 lần!

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 6

Cô Gái Hà Lan đặt mục tiêu có 70% sản phẩm tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng trên toàn cầu.

Dinh dưỡng mùa khai trường: Hóa ra hộp sữa tươi giảm đường, giảm béo được đầu tư kỳ công đến thế! ảnh 7

Nhờ những nỗ lực trong hoạt động sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sữa chất lượng cao, Cô Gái Hà Lan đã vươn lên top 4 (2018) toàn cầu, theo bảng xếp hạng cho 22 tập đoàn dinh dưỡng và thực phẩm lớn nhất thế giới. Với triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” và kinh nghiệm hơn 145 năm trong sản xuất sữa, Cô Gái Hà Lan mang đến những sản phẩm sữa tươi ngon, thuần khiết và an toàn vượt chuẩn 11 lần, cung cấp nguồn dinh dưỡng cân bằng góp phần xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh đầy sức sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC