Sau khi kiểm tra, chấn chỉnh quy trình sản xuất, nếu cơ sở nào đủ điều kiện sẽ cho phép kinh doanh lại và chấm dứt hoạt động vĩnh viễn, đối với các cơ sở không đạt yêu cầu theo quy định.
Trước đó, các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên phát hiện 26 cơ sở trên vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả kiểm tra cho thấy, 7/7 mẫu chả cá có chứa dư lượng Ure, hàm lượng từ 15 - 47,6 mg/kg; 5/7 mẫu có chứa dư lượng Chloramphenicol, hàm lượng từ 0,1 - 1,24 μg/kg; qua 21 chỉ tiêu được đánh giá, có 6 chỉ tiêu mắc lỗi nghiêm trọng và 15 chỉ tiêu lỗi nặng. Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm vì gây hại đến sức khỏe cho người sử dụng.