Đời sống

Điều kiện để địa phương thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

An Nhiên
ANTD.VN - Thoả thuận hợp tác về đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc phải có các nội dung chính như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, điều kiện làm việc, ăn, ở, sinh hoạt; tiền lương, bảo hiểm.

Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo văn bản gửi các tỉnh, thành hướng dẫn thí điểm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong thời hạn 5 năm từ ngày 1-1-2022.

Theo đó, các địa phương căn cứ thẩm quyền của mình để ký kết thỏa thuận hợp tác về đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, trước khi ký kết thỏa thuận cần lấy ý kiến bằng văn bản của Bộ Ngoại giao và Bộ LĐ-TB&XH.

Thỏa thuận hợp tác về đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc phải phù hợp với pháp luật hai nước. Trong đó, phải có các nội dung chính như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, điều kiện làm việc, ăn, ở, sinh hoạt; tiền lương, bảo hiểm…

Bộ LĐ-TB&XH cũng giao cho các địa phương thực hiện tuyển chọn trực tiếp người Việt đi làm việc ở Hàn Quốc. Những người này phải sinh sống lâu dài tại địa phương, đang làm việc trong các lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp... đáp ứng các yêu cầu đối với người lao động trong thỏa thuận ký kết.

Đặc biệt, các địa phương cần thông báo công khai, minh bạch các khoản chi phí liên quan đến việc đào tạo tiếng Hàn, kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục hành chính cho người lao động; các chi phí hồ trợ từ ngân sách địa phương. Không để xảy ra tình trạng lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC