Kinh doanh

Điều hoà sinh viên tự chế, giá cực rẻ- thổi cực mát

Yến Sào

ANTĐ -  Chiếc điều hòa được một sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội chế tạo ra là một sự “giải cứu” dành cho rất nhiều sinh viên và người lao động. Bởi, mức giá chỉ vỏn vẹn 350.000 đồng/chiếc, mà lại khá mát.

Dương Ngọc Mỹ, sinh viên đang học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong những ngày nắng nóng “như thiêu như đốt” vừa qua tại thủ đô Hà Nội.
Mỹ đã chế tạo ra chiếc điều hòa từ những vật dụng đơn giản và đem bán cho các sinh viên khác và người lao động ở trọ. Với thiết kế nhỏ gọn, chỉ sau khoảng 40 phút là có thể hoàn thiện lắp ráp, chiếc điều hòa tự chế là một giải pháp cứu cánh hữu dụng cho những người có thu nhập thấp.
Điều hoà sinh viên tự chế, giá cực rẻ- thổi cực mát ảnh 1
Vật liệu sử dụng để chế tạo điều hòa đơn giản, dễ tìm và rẻ. Buồng lạnh của chiếc điều hòa tự chế được làm từ thùng xốp, các linh kiện được tận dụng từ các đồ điện tử hỏng như tivi, tủ lạnh hay đầu đĩa. Với 1kg đá, máy có thể làm mát trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, chiếc điều hòa này của Mỹ còn có tính năng nổi bật hơn hẳn so với cá phiên bản điều hòa tự chế khác ở khả năng chuyển hướng gió, điều chỉnh tốc độ gió, tản nhiệt...Nhưng hoàn toàn không tốn điện.
Điều hoà sinh viên tự chế, giá cực rẻ- thổi cực mát ảnh 2
Mức giá cho một chiếc điều hòa tự chế này rất phải chăng, phù hợp với túi tiền sinh viên và người có thu nhập thấp, chỉ 350.000 đồng và nhận được phản hồi tích cực từ những người mua. Tính đến thời điểm hiện tại, Dương Ngọc Mỹ đã bán được 40 chiếc điều hòa tự chế và hiện cậu vẫn tiếp tục nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. 

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC