Văn hóa - Giải trí

“Điệp vụ” 2012 của James Cameron

Thu Trang (Theo Hollywood)
(ANTĐ) - “Còn hơn cả sự danh giá của Oscar!”. Đạo diễn người Mỹ (sinh tại Ontario -  Canada) James Cameron, người nổi tiếng với 2 siêu phẩm điện ảnh “Avatar” và “Titanic” cho biết cảm xúc của ông như vậy khi nhận danh hiệu "Nhà thám hiểm địa lý quốc gia" cùng một nhà sinh thái học đại dương người Tây Ban Nha Enric Sala, do Hội Địa lý quốc gia Mỹ trao tặng.
Đạo diễn Cameron cho biết: “Từ thời niên thiếu, tôi đã mơ ước được khám phá đại dương bao la và trở thành một nhà thám hiểm”.

 “Điệp vụ” 2012 của James Cameron ảnh 1
 James Cameron không hổ danh là người biến những điều không thể thành có thể

Dự kiến vào tháng 6-2012, James Cameron (lúc đó tròn 58 tuổi) sẽ điều khiển tàu ngầm mini dành cho một người, lặn xuống rãnh Mariana thuộc Thái Bình Dương ở độ sâu 11.000m - nơi sâu nhất thế giới - để khám phá. “Tôi muốn chạm đến một phần đại dương chưa bao giờ được con người biết đến và mới chỉ được nhìn thoáng qua nhờ máy móc” - James Cameron quả quyết. Tốc độ lặn của tàu ngầm mini mà vị đạo diễn tài ba tự điều khiển ước tính khoảng 182-213 m/phút, nhanh gấp 6-7 lần so với tốc độ lặn trung bình của các tàu ngầm hiện nay. Trong bộ phim kể về thảm họa đắm tàu tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải thế giới trên nền một câu chuyện tình, đạo diễn Cameron đã biến “Titanic” trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, "ẵm" 11 giải Oscar. Và nay, “điệp vụ” chạm tới nơi sâu nhất thế giới có lẽ không phải là bất khả thi với ông!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC