Đời sống

Diễn tập cứu nạn tại tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ

Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tại tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ T&T, thuộc phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Diễn tập cứu nạn tại tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai điều động xe thang tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Giả định tình huống xảy cháy căn hộ A 501 tầng 5 tại tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ T&T.

Do chất cháy chủ yếu là thiết bị điện, bông, vải, đệm mút xốp, gỗ, nhựa được phân bố trải rộng khắp phòng, nên khi có cháy ngọn lửa nhanh chóng cháy lan từ điểm xuất phát sang khu vực xung quanh và lan ra toàn bộ căn hộ biến thành vụ cháy lớn.

Tại thời điểm xảy ra cháy, một số gia đình có người ở nhà do được báo động bởi hệ thống chuông báo cháy của tòa nhà và lực lượng PCCC cơ sở nên phần lớn đã tự thoát nạn xuống dưới và ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, tại tầng 5 có 2 người bị mắc kẹt tại ban công, do tinh thần hoảng loạn nên không thể thoát ra ngoài.

Diễn tập cứu nạn tại tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai tổ chức diễn tập chữa cháy cứu nạn tại tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ T&T.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ. Nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn, đám cháy nhanh chóng được khống chế, cư dân được hướng dẫn thoát nạn an toàn.

Trung tá Nguyễn Quang Huấn, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết: “Diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ sở về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thông qua việc thực tập phương án chữa cháy, để đánh giá thực trạng phương tiện, trang - thiết bị, dụng cụ chữa cháy và CNCH đã được trang bị và lực lượng PCCC&CNCH tại chỗ của cơ sở. Qua đó kiểm tra sự phối hợp điều hành, chỉ huy và thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng cơ sở với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp khi có vụ cháy, nổ xảy ra. Từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và lực lượng PCCC&CNCH cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC