Thể thao

Điền kinh Kenya lại phá kỉ lục thế giới nội dung 800m

ANTĐ - David Rudisha đã trở thành VĐV điền kinh đầu tiên xác lập một kỷ lục thế giới mới tại Olympic London 2012 đồng thời giành HCV tại nội dung chạy 800m.

Điền kinh Kenya lại phá kỉ lục thế giới nội dung 800m ảnh 1
David Rudisha - Ảnh: Getty

VĐV 23 tuổi người Kenyan giành chiến thắng ngay trong trận Chung kết Olympic lần đầu tiên của anh. Rushida trở thành người đầu tiên vượt qua mốc 1 phút 41 giây ở nội dung này. Kỉ lục mới được lập với thời gian 1 phút 40 giây 91. VĐV 18 tuổi Nijel Amos của Botswana giành HCB trong khi thần đồng Timothy Kitum (Kenya) đoạt HCĐ. VĐV nước chủ nhà Andrew Osagie về đích ở vị trí thứ 8 nhưng cũng vượt qua được thành tích cá nhân tốt nhất của mình với thời gian 1 phút 43 giây 77.

Đương kim vô địch thế giới Rudisha đã dẫn đầu ngay từ vạch xuất phát và xuất sắc về đích, phá đổ kỉ lục thế giới cũ do chính anh lập ra. Rudisha chia sẻ với BBC Sport: “Wow! Tôi rất hạnh phúc. Đây là thời khắc tôi đã chờ đợi rất lâu rồi. Đến đây và phá vỡ kỉ lục thế giới là điều gì đó thật không thể tin được. Tôi đã chuẩn bị tốt và chưa từng nghi ngờ khả năng chiến thắng của mình. Thời tiết hôm nay thật đẹp và tôi đã quyết định sẽ đến đây để giành thắng lợi”.

Rudisha cũng tin rằng anh vẫn có thể chạy nhanh hơn nữa: “Sau 2 vòng đầu tiên trước Chung kết, tôi cảm thấy hơi mệt. Tôi đã nói với các chuyên gia vật lý trị liệu rằng tôi cảm thấy đau sau vòng Bán kết. Nếu tôi có thể nghỉ ngơi (và bình phục), tôi vẫn có thể cải thiện thành tích này”.

Theo TT&VH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC