Pháp luật

Đi dự sự kiện để “ăn hàng”

Hoàng Phong
ANTĐ - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ tạm giam đối tượng Dương Thị Ánh, 26 tuổi, quê ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh về hành vi trộm cắp tài sản. 

Đi dự sự kiện để “ăn hàng” ảnh 1
Đối tượng Ánh bị bắt giữ

Theo tài liệu của cơ quan Công an, bỏ nhà lên Hà Nội sống lang thang, “nghề” chính của Dương Thị Ánh là lợi dụng các sự kiện được tổ chức trong khách sạn, nhà hàng... để trà trộn vào tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Trước khi bị bắt, Ánh vào khách sạn Melia (44B phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), rồi lẻn vào phòng Grand Ballroom tại tầng 2 của khách sạn để trộm cắp. Thời điểm đó, phòng Grand Ballroom đang có sự kiện trình diễn thời trang, phía sau sân khấu có nhiều người mẫu đang thay trang phục, trang điểm, làm tóc. Phát hiện thấy nhiều túi xách, Ánh lợi dụng không ai để ý đã lấy được 1  chiếc túi xách và 1 chiếc máy tính bảng.

Lúc này, một thành viên trong ban tổ chức sự kiện phát hiện hành vi của Ánh, đã đề nghị bảo vệ khách sạn đến kiểm tra. Dương Thị Ánh và tang vật bị nhân viên bảo vệ khách sạn giữ lại và bàn giao tới cơ quan Công an để xử lý. Quá trình điều tra, CAQ Hoàn Kiếm làm rõ, lợi dụng một sự kiện văn nghệ được tổ chức tại Nhà văn hóa quận Thanh Xuân vào ngày 25-7, Ánh đã trộm cắp 1 chiếc iPod. Được biết, Dương Thị Ánh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù. Đề nghị ai là chủ sở hữu chiếc iPod nêu trên đến Đội Cảnh sát hình sự CAQ Hoàn Kiếm (số 2 phố Tràng Thi, Hà Nội) để giải quyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC