Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn và những người bạn” tại lễ hội Sen lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lễ hội Sen Hà Nội nhằm mục đích quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “ Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.
Ban tổ chức đang chuẩn bị nhiều hoạt động đặc biệt tại Lễ hội Sen Hà Nội
Ban tổ chức đang chuẩn bị nhiều hoạt động đặc biệt tại Lễ hội Sen Hà Nội

Thông qua Lễ hội, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề “ướp trà sen” cũng như những nét đặc trưng riêng có của văn hoá Sen trong đời sống người Việt.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tăng cường liên kết, sản xuất và tiêu thụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm các sản phẩm sen Hà Nội với các tỉnh, thành trên cả nước.

Và cũng là dịp để quảng bá và kích cầu du lịch, khơi dậy tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của các địa phương; thu hút du khách đến tham quan Hà Nội, Tây Hồ, góp phần phát triển kinh tế, du lịch địa phương.

Lễ hội được tổ chức trong 5 ngày, từ 12-7-2024 đến 16-7-2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Các hoạt động chính của lễ hội gồm:

Sự kiện khai mạc diễn ra từ 20h00 - 21h30 ngày 12-7-2024, với sự tham gia của trên 5.000 đại biểu và du khách.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc từ ngày 12-7-2024 đến ngày 16-7-2024, tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ, sẽ trưng bày, giới thiệu 100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền nhất là đặc sản về sen, trải nghiệm về sen qua tranh, ảnh, sơn mài, vải, thơ ca.

Chuỗi các hoạt động như hội thảo bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam; khánh thành trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ - Phố Trịnh; Khai mạc triển lãm không gian nghệ thuật sắp đặt sen, triển lãm ảnh sen trong đời sống Việt;

Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn và những người bạn”; Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc sen Tây Hồ” với sự tham gia của 7.000 người đạp xe quanh Hồ Tây; Chương trình “Sen kết nối yêu thương” thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn quận; Cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và sen”…