Đêm diễn múa cổ điển Ấn Độ tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Đêm múa cổ điển Ấn Độ vào 19 giờ ngày 1/ 12 tại rạp hát Hồng Hà, Hà Nội. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam.

Chương trình được biên đạo bởi Tiến sĩ Sonal Mansingh, người từng nhận giải Padma Vibhushan – một trong những giải thưởng cao quý nhất của Ấn Độ. Bà cũng là một nghị sỹ của Thượng viện Ấn Độ.

Tiến sĩ Sonal Mansingh là một trong những vũ công độc đáo nhất, thông thạo nhiều hình thức múa cổ điển của các vùng khác nhau ở Ấn Độ như Bharatanatyam, Odissi và Chhau. Bà cũng là một học giả uyên thâm và là nhà quản lý hoạt động nghệ thuật dày dạn kinh nghiệm đã biểu diễn, thuyết trình và tổ chức hội thảo ở 90 quốc gia trên thế giới.

Đêm diễn múa cổ điển Ấn Độ tại Hà Nội ảnh 1

Các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Múa cổ điển Ấn Độ. (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội)

Chương trình gồm 3 tiết mục múa cổ điển Ấn Độ: "Ardha-Nareeshwar", "Vande Mataram", "Dashavatara". Tại đây, các khái niệm cơ bản về triết học và truyền thống văn hóa Ấn Độ được đan xen trong lối kể chuyện và biên đạo, để truyền tải thông điệp thông qua nghệ thuật biểu diễn.

Đêm diễn múa cổ điển Ấn Độ tại Hà Nội ảnh 2

Các tiết mục được biểu diễn bởi nghệ sĩ đến từ Trung tâm Múa cổ điển Ấn Độ. Ngoài buổi biểu diễn múa tại Rạp hát Hồng Hà, đoàn cũng sẽ đưa những tiết mục biểu diễn đặc sắc đến tỉnh Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 4 đến ngày 9/12/2022. Chuyến thăm của đoàn được tài trợ và thúc đẩy bởi Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ.