Chính trị - Xã hội

Để phong trào hội phụ nữ có sức lan tỏa mạnh mẽ

Châu Anh
ANTD.VN -  Ngày 14-5, thực hiện chương trình công tác hội, Hội phụ nữ Phòng An ninh chính nội bộ, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ và sự chỉ đạo của Ban chấp hành Hội Phụ nữ CATP, Hội Phụ nữ Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới.

Các hoạt động của Hội đã tập hợp, đoàn kết được toàn thể hội viên tham gia, phù hợp với nhiệm vụ công tác trọng tâm của đơn vị trong từng giai đoạn; đã triển khai nhiều chương trình, phong trào thi đua với các mô hình thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt, Hội Phụ nữ luôn có những hình thức tổ chức sáng tạo, phù hợp với thực tế công tác luôn bận rộn của đơn vị và tình hình dịch bệnh Covid-19.

Hội luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh nội vụ cho Hội viên Phụ nữ và đoàn viên thanh niên.

Để phong trào hội phụ nữ có sức lan tỏa mạnh mẽ ảnh 1

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026

Ban chấp hành thường xuyên được củng cố và kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chủ động, sáng tạo, quyết liệt và hiệu quả. Tỷ lệ chỉ huy nữ, cán bộ nữ tham gia cấp ủy ngày càng cao, là động lực để chị em hội viên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và công tác hội.

Chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Dương Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP đã ghi nhận sự nỗ lực của Phòng An ninh chính trị nội bộ, quyết tâm tổ chức Đại hội trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và Đại hội cũng đã tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng dịch như dãn cách, khẩu trang, khử khuẩn.

Biểu dương các kết quả đã đạt được của Hội phụ nữ Phòng An ninh chính trị nội bộ trong nhiệm kỳ qua, Thượng tá Dương Thị Thanh Huyền khẳng định, những thành tích ấy đã góp phần vào thành tích chung của Hội Phụ nữ CATP cũng như của đơn vị. Trong nhiệm kỳ tới, đơn vị cần phát huy hơn nữa các thế mạnh để lồng ghép vào các hoạt động của hội, góp phần lan tỏa hơn nữa hoạt động của Hội phụ nữ với hoạt động chuyên môn.

Đồng tình với các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 do Đoàn Chủ tịch trình tại Đại hội và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP, Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng phòng thay mặt Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã nhấn mạnh, gợi mở thêm một số vấn đề để Đại hội thảo luận.

Theo đó, BCH Hội Phụ nữ cần nắm vững và quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội các cấp, cụ thể hóa thành nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ, chức năng công tác hội.

Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để hội viên phụ nữ học tập, nâng cao trình độ, kiến thức.

Tích cực, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc tham gia các phong trào thi đua do Hội Phụ nữ CATP phát động, gắn với thực tế công tác của đơn vị. Có nhiều biện pháp thu hút hội viên trong tham gia các hoạt động; đồng thời phát huy sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát, gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ...

Đại hội bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội phụ nữ, Trung tá Đào Thị Phương Lan tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026; Đại hội cũng bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ CATP.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC