Đời sống

Để ngủ nhanh hơn

Trúc Linh
ANTĐ - Giấc ngủ vô cùng quan trọng cho sức khỏe và giữ tinh thần luôn sảng khoái. Khi bạn cảm thấy khó khăn để bắt đầu giấc ngủ và mệt mỏi sau khi tỉnh giấc, có nghĩa là chất lượng giấc ngủ của bạn vô cùng kém. Làm thế nào để đi vào giấc ngủ nhanh hơn?
Để ngủ nhanh hơn ảnh 1

Lên lịch trình

Hãy ghi chú những thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Bạn nên đi ngủ và thức dậy vào thời gian nhất định và hãy cố gắng thực hiện theo chu trình đó. Kiểm soát lượng chất kích thích mà bạn uống hàng ngày bởi chất chứa caffein trong cà phê hay rượu bia sẽ làm bạn khó ngủ. Cùng với đó, là những hoạt động rèn luyện thể chất. Bạn nên tập thể dục đều đặn để cải thiện giấc ngủ nhưng tập thể dục phải trước khi đi ngủ ít nhất 3h.


Tạo không gian dễ chịu và thoải mái

Để dễ ngủ, phòng ngủ phải tối, thông thoáng, yên tĩnh, nhiệt độ trong phòng thích hợp. Khi chồng bạn ngáy quá to hay những tiếng ồn từ còi xe ngoài đường sẽ khiến bạn tỉnh táo, hãy đeo tai nghe và thư giãn với bản nhạc êm dịu sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.


Thư giãn

Thay vì nghiền ngẫm những sự kiện trong ngày trước khi đi ngủ hãy để đầu óc bạn thật thoải mái. Cố gắng suy nghĩ về những sự việc quan trọng ít nhất 2h trước khi ngủ. Nếu khó ngủ, có thể thử bài tập thư giãn với hình ảnh: Hãy tưởng tượng một khung cảnh yên tĩnh giống như bạn đang ở một bãi biển chẳng hạn. Theo thời gian, những thói quen mới này sẽ giúp não được thư giãn. Thêm vào đó, bạn có thể thư giãn với những ngón chân bằng các động tác đơn giản như gập, duỗi ngón chân và lặp đi lặp lại động tác này trước khi đi ngủ.

(Theo MSN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC