Thể thao

Để kiếm tiền, Real sẵn sàng sửa đổi logo

N.A (Tổng hợp)
ANTĐ - Bởi yêu cầu từ phía đối tác, cuối cùng “Kền kền trắng” cũng phải chấp thuận bỏ chữ thập nằm trên vương miện của đội bóng Hoàng gia trong chiến dịch quảng cáo.

Để kiếm tiền, Real sẵn sàng sửa đổi logo ảnh 1
Logo của Real được sửa đổi trong chiến dịch quảng cáo cho resort

Được biết, logo của "Kền kền trắng" có một chữ thập trên chóp của vương miện, biểu tượng Hoàng Gia mà Vua Alfonso XIII trao tặng cho CLB vào ngày 29-6-1920. Khi đó, tên của CLB cũng được đổi từ Madrid Club de Futbol sang Real Madrid như hiện nay.

Tất cả biểu tượng liên quan đến hoàng gia sau đó đã được gỡ bỏ khi đế chế quân chủ sụp đổ vào năm 1931 trước khi được khôi phục lại vào năm 1941, thời điểm cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha chấm dứt và duy trì cho đến ngày hôm nay. Bởi lịch sử đầy huy hoàng của biểu tượng nên dấu thập là phần không thể thiếu trong logo đội bóng. Thế nhưng, bởi yêu cầu từ phía đối tác, cuối cùng “Kền kền trắng” cũng phải chấp thuận.

Vào ngày 22-3 vừa qua, CLB Hoàng gia công bố kế hoạch hợp tác mở một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, dự kiến mở cửa tháng 1/2015. Real Madrid Island Resort là dự án liên doanh trị giá 1 tỷ USD giữa Quỹ đầu tư RAK Marjan Island Football và chính quyền của tiểu vương quốc Ras Al Khaimah.

Trước khi tiến hành triển khai việc xây dựng, Real và phía đại diện từ UAE đã có những thảo luận, bàn bạc từ những chi tiết nhỏ nhất. Và theo yêu cầu từ phía đối tác, Real đã phải chấp nhận sửa đổi một phần nhỏ trong logo của đội bóng. Cụ thể, hình chữ thập nhỏ nằm trên vương miện của đội bóng Hoàng gia sẽ được bỏ đi khi xuất hiện trong chiến lược quảng cáo cho dự án kinh doanh trị giá 1 tỷ USD này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC