Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Chiều 28/5, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện, tuyên truyền về ATGT tại trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian vừa qua, trên toàn quốc đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm, trong đó có nhiều vụ liên quan đến các em ở lứa tuổi còn đi học. Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra như gióng một hồi chuông cảnh tỉnh về sự thiếu ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của một bộ phận học sinh hiện nay.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ (cán bộ Đội CSGT số 6) đã trực tiếp chia sẻ và tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như những quy tắc tham gia giao thông cơ bản

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ (cán bộ Đội CSGT số 6) đã trực tiếp chia sẻ và tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như những quy tắc tham gia giao thông cơ bản

Nhận thấy tình hình học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông đang có những diễn biến phức tạp, Công an TP Hà Nội đã tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Song song với đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, cụ thể là các quy định về an toàn giao thông trong học đường.

Chiều 28/5, Đội CSGT số 6 gồm Thiếu tá Hoàng Văn Bình - Phó Đội trưởng; Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ - tuyên truyền viên; Thượng uý Nguyễn Minh Đức - tuyên truyền viên đã tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền về ATGT tại trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ (cán bộ Đội CSGT số 6) đã trực tiếp chia sẻ và tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như những quy tắc tham gia giao thông cơ bản; tình hình, nguyên nhân gây tai nạn giao thông liên quan lứa tuổi thanh thiếu niên; quy định đội mũ bảo hiểm, tác dụng bảo vệ của việc đội mũ bảo hiểm; tình hình chống người thi hành công vụ, những hành vi như thế nào được xem là chống người thi hành công vụ. Đây là hoạt động thường niên được Đội CSGT số 6 duy trì tổ chức trên địa bàn.

Thiếu tá Hoàng Văn Bình cho biết: Công an thành phố đang nỗ lực ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh với mục tiêu nâng cao mức độ an toàn, giảm thiểu tử vong và thương tích liên quan đến tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là mỗi phụ huynh và bản thân các em học sinh, sinh viên phải tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình về vấn đề đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính bản thân mình và cho toàn cộng đồng.