Kinh doanh

Đăng ký, kích hoạt eTax Mobile hoàn toàn trực tuyến nhờ kết nối xác thực với ngân hàng

Nhật Linh
ANTD.VN - Người nộp thuế chỉ cần khai báo số tài khoản ngân hàng của mình thì hệ thống sẽ xác thực thông tin trên eTax Mobile và cho phép đăng ký/cấp tài khoản mà không cần đến cơ quan thuế.

Hiện đã có 6 ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế, cho phép người nộp thuế thực hiện thao tác trên, gồm: BIDV, Vietcombank, SCB, ACB, HDBank, TPBank.

Theo Tổng cục Thuế, với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành: IOS và Android.

Đăng ký, kích hoạt eTax Mobile hoàn toàn trực tuyến nhờ kết nối xác thực với ngân hàng ảnh 1

Ứng dụng etax Mobile đã kết nối xác thực với 6 ngân hàng

Ứng dụng cung cấp cho người nộp thuế các chức năng chính như: Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Tra cứu nghĩa vụ thuế Thu nhập cá nhân; Giá trị gia tăng; Lệ phí trước bạ; Phi nông nghiệp; Sử dụng đất nông nghiệp; Nghĩa vụ tài chính về đất; Phí; Lệ phí…

Đồng thời, cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại; Tra cứu Hồ sơ khai thuế, Quyết toán thuế, Thông tin người nộp thuế, Thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã nâng cấp ứng dụng eTax Mobile đáp ứng việc đăng ký tài khoản bằng hình thức xác thực thông tin tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, khi người nộp thuế khai báo số tài khoản ngân hàng của mình thì hệ thống sẽ xác thực thông tin của người nộp thuế trên eTax mobile với thông tin người nộp thuế tại các ngân hàng đã thực hiện kết nối, trường hợp khớp đúng thì ứng dụng cho phép đăng ký/cấp tài khoản mà người nộp thuế không cần đến cơ quan thuế để kích hoạt tài khoản.

Danh sách các ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế tính đến nay gồm 6 ngân hàng: BIDV, Vietcombank, SCB, ACB, HDBank, TPBank.

Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục triển khai việc xác thực với các ngân hàng khác như: OCB, VTB, MB, VIB, LienVietPostBank, OceanBank, Việt Á, Eximbank, Shinhan Bank và sẽ kịp thời thông báo đến người nộp thuế trong thời gian sớm nhất.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Thuế cho thấy đến đầu tháng 6, có gần 60.000 lượt tải và cài đặt, sử dụng ứng dụng eTax Mobile, với trên 49.000 tài khoản đăng ký, cùng với 29.000 giao dịch qua ngân hàng thương mại với tổng số tiền trên 190 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC