Dàn hợp xướng Gió xanh trở lại với khán giả Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi biểu diễn tại Huế vào ngày 29/ 6, dàn hợp xướng Gió xanh sẽ trở lại với khán giả Thủ đô với chương trình "Việt Nam thương mến" diễn ra vào ngày 12-13/10. 

Ở lần trở lại này, dàn hợp xướng Gió Xanh sẽ giới thiệu với khán giả hình ảnh Việt Nam qua những làn điệu dân gian, những khúc tráng ca và những tuyệt tác âm nhạc của thế giới…

Tại hòa nhạc “Việt Nam thương mến – Loving Vietnam 2024”, chỉ huy Nguyễn Hải Yến, hợp xướng Gió Xanh, ban nhạc Gió Xanh và các nghệ sĩ khách mời sẽ trình diễn khoảng 22 tác phẩm âm nhạc.

Những bài hát dân ca, những ca khúc trữ tình hoặc hào hùng sẽ được dàn hợp xướng đem đến cho khán giả qua những giai điệu quen thuộc nhưng vẫn quyến rũ và đầy bất ngờ bởi cách thể hiện mới, những bản phối mới như “Bắc Kim Thang”, “Mưa rơi”, “Lý Ngựa Ô”, “Người Hà Nội”, “Xin chào Việt Nam”…

Đặc biệt, chương trình năm nay giới thiệu tới khán giả một tổ khúc hợp xướng do một nhạc sĩ Việt Nam viết, phối khí cho hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng kết hợp cùng đàn T’rưng Việt Nam. Tác phẩm nói về câu chuyện 5 giọt nước từ 5 dòng sông, vùng biển của thế giới kể về nơi mình sinh ra, lớn lên và chia sẻ tinh thần nhân ái, đoàn kết, yêu thương.

Hợp xướng Gió xanh

Hợp xướng Gió xanh

Một số ca khúc quốc tế nổi tiếng như “Heal the world”, “If we hold on together”, “Bohemian Rhapsody”, “Hana wa saku”… cũng sẽ được Gió Xanh biểu diễn trong “Việt Nam thương mến” như một lời khẳng định về sự hội nhập với thế giới.

Trước đó, năm 2020, 2022, 2023, dàn hợp xướng Gió Xanh đã tổ chức 8 buổi hoà nhạc phi lợi nhuận tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hạ Long. Hơn 1.200 em đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội đã được mời tới thưởng thức hòa nhạc, trong đó hơn 100 em đã được biểu diễn cùng dàn hợp xướng trong chương trình.

Được thành lập từ tháng 9/2019 từ ước mơ của chỉ huy hợp xướng Nguyễn Hải Yến, hợp xướng Gió Xanh mang nghệ thuật hợp xướng đến với tất cả mọi người, dùng âm nhạc để kết nối con người, từ đó mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và cho chính mình.