Pháp luật

Hà Nội

Đâm thẳng vào “141” vì đi xe SH giá… 15 triệu đồng

Thùy An
ANTĐ - Vừa mua được xe SH còn mới với giá… 15 triệu đồng, Trần Văn Thành ung dung lướt phố, nhưng khi bị “141” yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, Thành đã điều khiển xe đâm thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Chiều 16/8, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến làm chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại chốt Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ.

Khoảng 16h20 phút cùng ngày, trinh sát tại điểm C phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe SH mang BKS 30N4-4595 có dấu hiệu nghi vấn đã nhanh chóng thông báo chốt để ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi phát hiện phía trước có CSGT ra tín hiệu dừng xe, thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT nam thanh niên này đã lao xe thẳng vào tổ công tác, khiến Thiếu úy Dương Quang Tuấn (CSGT) và Thượng sĩ Bùi Đức Hiếu (CSCĐ) bị thương. Sau đó, nam thanh niên này bỏ chiếc xe SH của mình lại và cố chạy để thoát thân.

Chạy được khoảng 500m thì đối tượng bị tổ công tác áp sát, khống chế đưa về chốt.

Đâm thẳng vào “141” vì đi xe SH giá… 15 triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Thành tại cơ quan công an


Xác minh chiếc xe nam thanh niên điều khiển, tổ công tác phát hiện giấy tờ và BKS đang gắn trên chiếc xe có dấu hiệu bị làm giả.

Tại chốt, nam thanh niên trên được làm rõ là Trần Văn Thành (21 tuổi, HKTT huyện Ba Vì, Hà Nội). Thành khai nhận, mua chiếc xe trên của một người quen qua mạng xã hội cho dù biết đó là xe gian. Được biết, Thành hiện là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.

Đâm thẳng vào “141” vì đi xe SH giá… 15 triệu đồng ảnh 2
Chiếc xe còn mới được Thành mua với giá... 15 triệu đồng


Thành cho biết thêm: “Sau khi gặp và trao đổi, 2 người đàn ông lạ mặt thỏa thuận là đặt cọc trước 15 triệu rồi cho đi thử xe và em đồng ý, sau khi đi thử xe rồi quay lại thì không thấy hai người lạ mặt kia đâu ”.

Ngoài ra, kiểm tra trong cốp xe SH tổ công tác phát hiện thêm một số giấy tờ gồm bằng lái và CMND mang tên Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao người và tang vật cho CA phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC