Văn hóa - Giải trí

Á hậu 1 - Hoa hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh

Đam mê với nghề báo!

Hoàng Trung
ANTĐ - Ngôi vị Á hậu 1 đã đưa hình ảnh của cô sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Dương Tú Anh đến gần hơn với công chúng. Sở hữu một vẻ đẹp lạ, khác biệt so với những thí sinh cùng tham gia, Tú Anh với một phong cách tự tin và chững chạc đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả. Con đường showbiz đang mở rộng cánh cửa với Tú Anh, nhưng ước mơ lớn của cô lại là theo đuổi đam mê nghiệp báo.
Đam mê với nghề báo! ảnh 1

Á hậu của đời thường 

Nếu nhìn Dương Tú Anh, không ít người tưởng nhầm cô đến từ một quốc gia châu Á nào khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nhưng tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 vừa qua, Tú Anh là một vẻ đẹp khó lẫn trong dàn người đẹp trên con đường chinh phục ngôi Hậu. Kinh nghiệm ở một cuộc thi nhan sắc là một số O tròn trĩnh, tưởng chừng đó là một bất lợi nhưng sự trẻ trung, hồn nhiên đã giúp cô sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền tự tin hơn bao giờ hết. Với chiều cao 1m72, Tú Anh chưa từng được đào tạo bởi một công ty người mẫu nào, nhưng những bước đi bản lĩnh của cô trên sàn diễn khiến không ít người bất ngờ. 

Bước ra ngoài cuộc thi, trò chuyện với Tú Anh mới biết rằng cô cũng có những tật xấu nhất định. Cô cho biết chính tật hay quên của cô đã làm nhỡ việc của khá nhiều người. Sau khi đăng quang Á hậu 1, công việc và học tập sẽ phủ kín thời gian của cô. Tú Anh cũng cho biết cô rất thích những Hoa hậu đàn chị đi trước như Nguyễn Thị Huyền, Ngọc Hân bởi những thành công trong công việc và cuộc sống. Và chính Tú Anh cũng đã đề ra mục tiêu phải hoàn thành tốt công việc của mình và hoàn thành tốt vai trò của Á hậu.

Theo đuổi một con đường!

Thông thường ngôi vị Á hậu là một bệ phóng khá tốt để bất kỳ ai ôm mộng bước chân vào thế giới giải trí. Đem câu chuyện này hỏi Tú Anh thì được cô trả lời rằng: “Có thể nhiều bạn xác định tham gia vào showbiz nên cần một danh hiệu để làm hành trang bước vào nghề thêm thuận lợi. Còn Tú Anh, trước hay sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, dù là Hoa hậu hay trở về tay trắng thì Tú Anh sẽ vẫn theo đuổi nghề biên tập viên truyền hình. Tú Anh không theo đuổi con đường nghệ thuật nên đoạt giải hay không đoạt giải cũng không phải vấn đề lớn.  Tú Anh rất sợ showbiz vì nơi đó quá nhiều thị phi nên cô thấy mình không thuộc về thế giới showbiz, lại không có năng khiếu nghệ thuật nên chưa bao giờ mơ đến thế giới đó. Nếu chương trình nghệ thuật từ thiện, nhân đạo hoặc các chương trình do BTC cuộc thi Hoa hậu mời, Tú Anh sẽ tham gia. Tú Anh cho rằng mỗi người sẽ có một sự lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích cũng như quan điểm sống của mình”. 

Niềm vui và sự bất ngờ giây phút đăng quang đã qua đi, Tú Anh đã trở lại cuộc sống thường ngày. Mặc dù ai có dịp tiếp xúc đều có chung nhận xét cô Á hậu này rất gần gũi nhưng cô vẫn mong muốn rằng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn sự yêu mến của khán giả. Với mục tiêu quyết tâm theo đuổi nghề báo, Tú Anh vẫn dành thời gian lớn cho việc học tại trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Cất đi danh hiệu, Tú Anh cũng là một người trẻ trong biết bao gương mặt trẻ tôi đã gặp. Họ đều đi cùng ước mơ, chuẩn bị hành trang cho mình để ra biển lớn. Bằng nhiều con đường, bằng nhiều cách đi, cao hơn cả ở họ luôn là hình ảnh của những người Việt trẻ khao khát vươn lên. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC