Chính trị - Xã hội

ảnh: Văn Sơn

Đảm bảo an toàn ngày bầu cử

Hà Hoàng

ANTĐ - Chiều 29-4, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện Đan Phượng, phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Đan Phượng cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành chức năng của huyện.
Đảm bảo an toàn ngày bầu cử ảnh 1Đại tá Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đan Phượng, Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tóm tắt công tác đảm bảo ANCT - TTATXH của các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn và nhấn mạnh: ‘Được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn, nên tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn được giữ vững, ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ”.
Đảm bảo an toàn ngày bầu cử ảnh 2Ông Nguyễn Tất Thắng, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng phát biểu tại hội nghị

Lực lượng CAH Đan Phượng đã chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội… góp phần đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý về ANTT; quản lý cư trú và đảm bảo TTATGT, TTĐT, tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí. Tại hội nghị, một số đại diện các đơn vị của huyện Đan Phượng đã tham gia ý kiến, tập trung những vấn đề bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải biểu dương CAH Đan Phượng và các đơn vị chức năng của huyện luôn đoàn kết, gắn bó vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANCT - TATXH trên địa bàn. Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng phân tích rất kỹ những phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng liên quan khác, đồng thời yêu cầu CAH Đan Phượng nắm chắc tình hình; thường xuyên khảo sát, xây dựng các phương án đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện.

Vạch ra 8 mục tiêu, chương trình trong lĩnh vực đảm bảo ANCT - TTATXH để CAH Đan Phượng thực hiện, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban - ngành chức năng ở địa phương thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4 và 1-5-2016; ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử ĐBHĐ nhân dân các cấp năm 2016 - 2021.

Ông Nguyễn Tất Thắng với vai trò là Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Đan Phượng bày tỏ sự biết ơn chân thành với những chỉ đạo sát sao, đầy tinh thần trách nhiệm của đồng chí Phó Giám đốc CATP; đồng thời nhấn mạnh những ý kiến chỉ đạo này được CBCS - CAH Đan Phượng và các đơn vị chức năng của huyện Đan Phượng tiếp thu, để làm chuyển biến tốt hơn nữa công tác bảo vệ an toàn ngày bầu cử quốc gia.

Đại tá Nguyễn Văn Khanh, Trưởng CAH Đan Phượng bày tỏ cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các đồng chí Đại tá Đào Thanh Hải và Nguyễn Tất Thắng đã cho ý kiến chỉ đạo, coi đây là “kim chỉ nam” cho CAH và các đơn vị chức năng của huyện trong việc thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử.

Trưởng CAH Đan Phượng cho biết, mới đây, sau khi nắm bắt tình hình và phát hiện hoạt động của “cát tặc” trên địa bàn huyện Đan Phượng có dấu hiệu phức tạp, Đại tá Đào Thanh Hải đã trực tiếp chỉ đạo CAH phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và xử lý kiên quyết 3 trường hợp vi phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC