Thể thao

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Jean Noel Poirier: "Tôi mê bóng đá từ nhỏ"

Thuần Thư
ANTĐ - Ngay sau khi trái bóng EURO 2016 lăn trên sân Stade de France (Paris, Pháp), 17h chiều nay 11-6, tại sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ (Hà Nội) sẽ diễn ra trận giao hữu đặc biệt giữa đội EU (gồm các nhà ngoại giao đến từ các Đại sứ quán thành viên châu Âu) và Việt Nam (gồm các cán bộ Bộ Ngoại giao), nhằm hưởng ứng giải bóng đá vô địch châu Âu 2016 đang diễn ra. 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Jean Noel Poirier: "Tôi mê bóng đá từ nhỏ" ảnh 1Đại sứ Jean Noel Poirier (áo trắng) trong một trận giao hữu tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Trong trận giao hữu này, hai cầu thủ chuyên nghiệp Danny van Bakel và Thạch Bảo Khanh sẽ tham gia hỗ trợ 2 đội. Đáng chú ý, Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Jean Noel Poirier cho biết sẽ ra sân thi đấu ở vị trí tiền vệ. “Tôi mê bóng đá từ khi còn nhỏ đến tận bây giờ vẫn tham gia đá bóng nhiệt tình. Hàng ngày tôi vẫn theo dõi sát sao các thông tin thời sự của bóng đá Pháp”, Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

Nói về EURO 2016, ông Jean Noel Poirier tâm sự rằng, ông cũng như tất cả mọi người dân Pháp đều rất vui mừng và tự hào về sự kiện bóng đá hấp dẫn nhất châu lục đang diễn ra trên quê hương. Trước những lo ngại về làn sóng khủng bố có thể đe dọa tới sự thành công của giải, Đại sứ Jean Noel Poirier cho biết, lực lượng an ninh được huy động tối đa với 72.000 nhân viên an ninh, 5.200 nhân viên dân sự, 13.000 nhân viên an ninh trong lĩnh vực tư nhân được huy động để góp phần đảm bảo an ninh cho EURO. “Nước Pháp đã huy động mọi lực lượng và sẽ làm tất cả để đảm bảo tối đa an toàn cho EURO 2016”, ông Jean Noel Poirier nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC