Kinh doanh

Đai lưng thông minh điều chỉnh tư thế ngồi

Đỗ Mai

ANTĐ - Trong xã hội hiện đại, phần lớn hoạt động thường ngày của con người đều gắn với việc ngồi trước máy tính hoặc cúi đầu sử dụng các thiết bị điện tử. Để tránh tình trạng sai tư thế, trên thị trường đã xuất hiện nhiều thiết bị giúp điều chỉnh tư thế ngồi, từ chiếc ghế có kiểu đáng đặc biệt cho đến áo thun chống đau lưng. 

Hiện nay, thêm một thiết bị mới gia nhập “làng” sản phẩm điều chỉnh tư thế, có tên đai đeo lưng thông minh - Smart Back Brace (SBB).

SBB là đai lưng được đeo qua xương đòn của 2 cánh tay, thắt chặt bằng mối nối có thiết bị điện tử đặt ở sau lưng. Nhờ lực kéo khi đeo, SBB sẽ giúp con người giữ được tư thế lưng thẳng, ưỡn ngực, tránh tác hại lên lưng và cột sống.

Điểm khác biệt giữa SBB với các thiết bị khác nằm ở chỗ: thiết bị điện tử ở mối nối của SBB có thể cảm biến lực căng. Nếu người đeo SBB khom người quá giới hạn an toàn, thiết bị điện tử này sẽ rung lên và thông qua hệ thống bluetooth để đưa ra cảnh báo sai tư thế vào điện thoại thông minh của người đó. SBB cũng là một thiết bị nhắc nhở tốt, giúp cơ bắp “biết được” nên để bả vai ở tư thế nào là có lợi cho sức khỏe. 

SBB được nhóm 5 người ở Los Angeles (Mỹ) nghiên cứu phát triển và đang được kêu gọi gây quỹ sản xuất hàng loạt. Dự kiến đến tháng 7 năm nay, SBB sẽ được đưa ra thị trường với giá bán lẻ 99 USD/sản phẩm.

Theo QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC