Đời sống

Đài Loan tiếp nhận thêm lao động Việt Nam làm việc trong 7 ngành nghề mới

An Nhiên

ANTD.VN - Đài Loan (Trung Quốc) đã mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, gồm: Chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau.

Đài Loan tiếp nhận thêm lao động Việt Nam làm việc trong 7 ngành nghề mới ảnh 1

Cục Quản lý ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo về việc Đài Loan (Trung Quốc) bổ sung ngành nghề tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cụ thể, trong lĩnh vực nông nghiệp mở rộng thêm ngành nghề tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc gồm: chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hình thức tiếp nhận lao động nước ngoài của các ngành nghề này giống như đối với các ngành nghề chăn nuôi bò sữa và sản xuất chế tạo tại Đài Loan đang áp dụng.

Trên cơ sở đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo và hướng dẫn các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cần thực hiện các việc như sau:

Đàm phán với đối tác về các điều kiện Hợp đồng cung ứng lao động theo hướng khuyến nghị tại mục 2 Công văn số 691/QLLĐNN-ĐLAM ngày 09/4/2020 của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Thông báo với đối tác Đài Loan (Trung Quốc) sử dụng mẫu Hợp đồng lao động H1/HĐLĐ-NM-NN-2020 sau khi đã được bổ sung thêm ngành nghề mới theo hướng dẫn của Ban Quản lý lao động Việt Nam.

Được biết, từ 1/1/2020, mức lương cơ bản mới được áp dụng tại Đài Loan là 23.800 Đài tệ/tháng, tổng mức đóng bảo hiểm lao động là 10% lương cơ bản của người lao động. Trong đó, chủ sử dụng lao động đóng 70%, người lao động đóng 20%, Nhà nước hỗ trợ 10%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC