Xe+

Đại lễ Cầu siêu nạn nhân vụ TNGT tại sông Sê-rê-pốk

An Thiện
ANTĐ -Chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên sông Sê-rê-pốk.

Ngày 3-6, Đại lễ cầu siêu đã diễn ra tại cầu Srêpôk, xã Hoà Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk- nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm 34 người chết và 21 người bị thương vào ngày 17-5.

Đại lễ Cầu siêu nạn nhân vụ TNGT tại sông Sê-rê-pốk ảnh 1
Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân xấu số

Trước đó, tối 2-6, các nhà sư đã lập đàn làm Lễ triệu hồn, thả 4 chiếc thuyền hoa, 20 bè hoa và 2000 chiếc đèn hoa đăng xuống dòng Sê-rê-pốk. Hàng ngàn tăng ni, phật tử từ các chùa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh thành khác cùng những người thân của các nạn nhân tụng kinh cầu nguyện suốt đêm với các nghi lễ: khai kinh, cúng ngọ, tiến kinh, tiếp dẫn các vong linh về chùa Sắc Tứ Khải Đoan, để tiến hành đại lễ cầu siêu và lễ Giải oan bạt độ.

Đại Đức Thích Nguyên Huấn, phụ trách công tác tổ chức đại lễ cho biết, được sự đồng thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh hội Phật giáo Đắk Lắk đã giao cho Chùa Sắc Tứ Khải Đoan đứng ra tổ chức đại lễ cầu siêu phần nào chia sẻ nỗi đau đối với những gia đình có người thân lâm nạn, cầu cho các linh hồn xấu số được siêu thoát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC