Đời sống

Da tay cho biết độ tuổi

Mai Thương
ANTĐ - Theo tiến sĩ, bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng tại New York Scott Zevon, qua làn da trên bàn tay ta có thể biết được gần như chính xác độ tuổi của một người, chỉ cần lưu ý vào một số điểm:

Tàn nhang: Tay là nơi thường xuyên phải chịu những tác động của các yếu tố khác nhau nên dù là một người phụ nữ thường xuyên sử dụng kem bôi tay thì trên tay họ cũng sẽ xuất hiện tàn nhang. Và càng lớn tuổi thì tàn nhang càng nhiều.

Làn da nhợt nhạt: Theo thời gian làn da sẽ dần trở nên mỏng hơn đặc biệt là da ở bàn tay bởi vì chúng không có nhiều mô mỡ. Nên nếu không có dụng cụ bơm đặc biệt ở các trung tâm thẩm mỹ thì da sẽ ngày càng mờ và nhợt nhạt hơn.

Nếp nhăn: Nếp nhăn là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự lão hóa. Da tay luôn cần độ ẩm hơn so với các bộ phận khác của cơ thể, bởi vì tay thường xuyên phải tiếp xúc với nước dẫn đến khô và hình thành các nếp nhăn.

Chảy xệ: Khi thiếu sự giúp đỡ của các mô khoẻ mạnh cần thiết thì làn da mỏng manh sẽ bắt đầu có dấu hiệu chảy xệ. Làn da không còn căng mịn chính là một dấu hiệu chắc chắn của sự lão hoá.

Các đường tĩnh mạch cũng như gân và xương theo thời gian sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết dưới lớp da tay.

(Theo Medikforum.ru)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC