Đời sống

Đã giải quyết dứt điểm vi phạm

ANTĐ
ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ có bài: “Hỗn loạn chợ tạm Hải Bối”, phản ánh về tình hình mất trật tự an toàn giao thông đô thị trên địa bàn xã Hải Bối, huyện Đông Anh. Ngày 17-9, CAH Đông Anh đã có công văn gửi Báo ANTĐ về việc giải quyết tình trạng trên. 

Theo đơn vị này, chợ Cổ Điển (Hải Bối) được tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp từ tháng 3-2012. Quá trình cải tạo chợ, BQL chợ Cổ Điển đã xin phép các ngành chức năng để thành lập chợ tạm phía ngoài khuôn viên chợ Cổ Điển. Quá trình kinh doanh tại chợ tạm, một số hộ kinh doanh lưu động và người bán hàng rong thường tranh thủ thời gian vắng bóng lực lượng chức năng để lấn chiếm vỉa hè lòng, lề đường gây ùn tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Trước tình hình đó để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, Ban chỉ huy CAH Đông Anh đã chỉ đạo Đội CSTT- PƯN, Đồn Công an Bắc Thăng Long, công an 6 xã tập trung giải quyết tình trạng trật tự đô thị trên địa bàn. Đầu tháng 9-2012, chợ Cổ Điển đã cơ bản hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp. BQL chợ đã thông báo đến tất cả các hộ kinh doanh tại khu vực chợ tạm, yêu cầu các hộ chuyển địa điểm kinh doanh vào chợ. Cho đến nay, tất cả các hộ kinh doanh có ki-ốt đã chuyển vào trong chợ. Tuy nhiên, còn một số hộ kinh doanh lưu động, người bán hàng rong vẫn tiếp tục bày bán hàng tại khu vực chợ tạm, đoạn đường dẫn lên tầng 1 cầu Thăng Long gây mất trật tự đô thị tại khu vực này. Trước tình hình đó, Đồn Công an Bắc Thăng Long đã phối hợp với CAX Hải Bối đã tham mưu cho UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, chỉ đạo BQL chợ Cổ Điển sắp xếp chỗ bán hàng cho các hộ kinh doanh phát sinh, đồng thời tập trung xử lý các trường hợp vi phạm.

Đến nay, tình trạng lộn xộn tại khu vực trước cổng chợ đầu mối Bắc Thăng Long, khu vực chợ tạm Cổ Điển, và đoạn đường dẫn lên tầng 1 cầu Thăng Long đã được giải quyết cơ bản, các hộ kinh doanh tại khu vực đầu cầu Thăng Long đã được sắp xếp vị trí ổn định. CAH Đông Anh đã kiểm tra và yêu cầu các đơn vị liên quan, bố trí lực lượng duy trì thường xuyên không để tình trạng lộn xộn về trật tự đô thị tái diễn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC