Thể thao

Cứu thua xuất thần, Đặng Văn Lâm gây ấn tượng trong ngày tái xuất

Băng Tâm
ANTD.VN - Thủ môn đội tuyển Việt Nam - Đặng Văn Lâm có nhiều pha cứu nguy xuất thần cho CLB Muangthong United trong ngày giải VĐQG Thái Lan trở lại sau gần 7 tháng "đóng băng" vì dịch Covid-19.

Video pha cứu thua xuất sắc của Đặng Văn Lâm trong ngày trở lại Thai-League 2020

7 tháng qua là khoảng thời gian khó khăn với Đặng Văn Lâm. Sau hai vòng đầu tiên được bắt chính, Văn Lâm bất ngờ mất vị trí và phải ngồi dự bị hai trận kế đó, trước khi giải VĐQG Thái Lan tạm hoãn vô thời hạn hồi đầu tháng 3.

Trong thời gian nghỉ dịch, Đặng Văn Lâm vừa tập phục hồi chấn thương gót chân, vừa tìm lại phong độ để sớm chiếm lại suất bắt chính khi giải đấu trở lại. Và hôm qua (12-9), thủ môn Việt kiều 29 tuổi này đã thoả nguyện.

Được CLB Muangthong United xếp bắt chính trong trận gặp CLB Sukhothai tại vòng 5 Thai-League, Văn Lâm đã chơi tốt trước những đợt tấn công dồn dập của đối thương.

Dù đội nhà thua chung cuộc 0-1, song Văn Lâm được đánh giá là một trong số những cầu thủ chơi tốt nhất trận. Anh có một số pha cứu thua ấn tượng, đặt biệt là tình huống đẩy bóng ra ngay trước vạch vôi sau cú dứt điểm cận thành của cầu thủ đội Sukhothai.

Chứng kiến pha cứu thua này, bình luận viên trận đấu phải thốt lên: "Thật khó tin cho pha bóng này! Muangthong United chắc chắn phải cảm ơn Văn Lâm". Còn trên các diễn đàn thể thao, người hâm mộ Thái Lan cũng không ngớt lời ngợi khen thủ thành đội tuyển Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC