Thể thao

Cựu hậu vệ của M.U trở thành HLV của Valencia

Đức Anh
ANTĐ - Cựu hậu vệ của đội tuyển Anh và M.U, Gary Neville vừa được bổ nhiệm làm HLV của Valencia, là lần đầu tiên anh đảm nhận vai trò này. 
Neville, người cũng là thành viên trong BHL của HLV Roy Hodgson tại đội tuyển Anh, được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng CLB chủ sân Mestalla, nơi người em trai Phil Neville đảm nhận vai trò trợ lý.

Cựu hậu vệ của M.U trở thành HLV của Valencia

Thông báo bổ nhiệm HLV đã được Valencia công bố chính thức trên trang chủ của Los Che. Theo đó, Neville “anh” trước mắt sẽ dẫn dắt đội bóng này cho đến 30-6-2016, thay thế Nuno Espirito Santo.

Santo từ chức “trên cơ sở tự nguyện” sau khi Valencia thất bại 0-1 tại Sevilla, kết quả khiến Los Che vật lộn ở khu vực giữa bảng xếp hạng La Liga.

Trước lúc trở thành HLV lần đầu tiên trong sự nghiệp, Neville từng làm bình luận viên và trợ lý trong BHL của Hodgson tại đội tuyển Anh kể từ lúc cựu hậu vệ này giải nghệ năm 2011.

Trận đấu đầu tiên của Neville với Valencia sẽ đến vào cuối tuần này, một trận đấu hứa hẹn đầy khó khăn khi Los Che đụng Barcelona, trước lúc gặp Lyon sau đó vài ngày tại vòng bảng Champions League.

Quyết định bổ nhiệm Neville làm HLV của Valencia khiến giới truyền thông Anh khá bất ngờ. Valencia là CLB khá nổi tiếng tại La Liga, trong lúc cựu hậu vệ của M.U chưa có kinh nghiệm trên băng ghế huấn luyện. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC