Đời sống

Corpus- bảo tàng đầu tiên trên thế giới khám phá cơ thể người

Hà Mai
ANTD.VN -Corpus là bảo tàng đầu tiên trên thế giới, được xây dựng tại Hà Lan giúp bạn khám phá cơ thể người "từ đầu tới chân". 
Bảo tàng Corpus được xây dựng tại thị trấn Oegstgeest, giữa Amsterdam và The Hague. Đây là một tòa nhà cao 35 mét, được thiết kế giống hệt hình dáng của một con người.
Công trình được xây dựng trong 2 năm
Bảo tàng Corpus là công trình về cơ thể con người duy nhất trên thế giới và được 25 chuyên gia y tế trong các lĩnh vực khác nhau công nhận về tính chính xác của từng vị trí bộ phận bên trong.
Tim hoạt động như thế nào? Tế bào hồng cầu có nhiệm vụ gì? Điều gì xảy ra khi bạn hắt hơi? Trong một chuyến đi "từ đầu đến chân" tại Corpus, bạn sẽ có đáp án cho hàng nghìn câu hỏi về cơ thể con người như thế.
Sau khi được đưa lên bằng băng chuyền máy, cuộc khám phá sẽ bắt đầu từ vị trí đầu gối. Âm thanh, các hiệu ứng 5D và bản sao khổng lồ các bộ phận trong cơ thể người sẽ khiến khách tham quan có cảm giác như đang du hành xuyên qua một “cơ thể” thực sự.
Du khách có thể thấy được tim, gan, phổi, thận cao gần 2 mét, tận mắt nhìn rõ từng các mô hình thành trong mạch máu, trong miệng, có thể cảm nhận được lưỡi mềm mại như thế nào hay từng chiếc răng được thiết kế đặc biệt.
Phần thú vị nhất là khi lọt vào tim. Người xem sẽ cảm thấy mình giống như hồng cầu, du ngoạn đến các cơ quan khác nhờ “cái máy bơm” chính của cơ thể. Để điều này trở nên giống như thật, mỗi người sẽ được phát chiếc kính nổi đặc biệt. “Show biểu diễn” này sẽ lặp lại khi người xem đến não bộ.
Trong thời gian diễn ra cuộc phiêu lưu khám phá cơ thể người, du khách có thể sờ, nắn các bộ phận đó.
Khách tham quan mỗi phần cơ thể con người trong 7 phút và kết thúc hành trình ở phần não bộ. Để tham quan hết toàn bộ bảo tàng sẽ mất khoảng 55 phút.
Giá vé vào bảo tàng là 16,5 euro cho người lớn và 14 euro cho trẻ em (từ 6 tuổi trở lên).
Kết thúc chuyến tham quan, du khách có thể tham gia trò chơi, làm các bài kiểm tra cơ thể của mình. Tầng trên của bảo tàng có nhiều hoạt động tương tác và quán cà phê phục vụ cả đồ ăn
Bảo tàng thu hút rất đông du khách, đặc biệt trẻ em rất yêu thích.
Tại bảo tàng, có trung tâm y tế và cũng có danh sách, địa chỉ các bác sĩ chuyên ngành, các nhà tư vấn, để khi cần người xem có thể liên hệ nhờ hướng dẫn hay khám bệnh… Người xem còn được nghe thuyết trình về chế độ dinh dưỡng, các chuyên đề y khoa để giúp họ sống lành mạnh hơn
Những nhà tổ chức hy vọng, sau khi ra khỏi bảo tàng người xem sẽ có một cách nhìn khác về cơ thể của mình và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe.

Theo Trip Advisor

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC