Pháp luật

Công an quận Tây Hồ trao trả hơn 16 triệu đồng của người dân bị cướp giật giữa phố

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Chiều 19-7, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã trao trả số tiền và tài sản cho chủ nhân bị đối tượng cướp giật, sau khi đi lĩnh lương hưu đang trên đường về nhà.

Tại Công an quận Tây Hồ, chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để trao lại toàn bộ số tiền hơn 16 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho bà Nguyễn Hồng Nam(trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ).

Công an quận Tây Hồ trao trả hơn 16 triệu đồng của người dân bị cướp giật giữa phố ảnh 1

Công an quận Tây Hồ trao gửi lại số tiền và tài sản bà Nam bị đối tượng cướp giật sau khi đi lĩnh lương về

Nhận lại tài sản, bà Nam xúc động bày tỏ: “Tôi cảm ơn các anh Công an nhiều lắm. Số tiền tôi xuýt bị mất tuy không nhiều, nhưng kèm theo đó là giấy tờ, sổ lương và nhiều tài sản quan trọng khác mà tôi tưởng sẽ không tìm lại. Vậy mà chỉ sau khi bị cướp giật vài giờ, các anh Công an đã bắt được đối tượng và thu lại toàn bộ tài sản cho tôi. Tôi một lần nữa xin chân thành cảm ơn về tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, kiên quyết đấu tranh tôi phạm của các anh Công an”.

Trước đó, khoảng 11h ngày 10-7, bà Nam vừa đi lĩnh lương hưu tại UBND phường Bưởi về đến ngõ 66 phố Võng Thị thì bất ngờ bị 1 đối tượng cướp giật chiếc túi xách, bên trong có hơn 16 triệu đồng tiền lương hưu, sổ lương, điện thoại di động và một số giấy tờ.

Khẩn trương điều tra, xác minh, Công an phường Bưởi và đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng xác định, bắt đối tượng gây án là Đỗ Ngọc Bảo (SN 2001), trú tại phường Bưởi.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bảo đã khai nhận hành vi phạm tội. Vời thời điểm trên, Bảo cướp giật được túi xách của bà Nam, sau đó trốn vào một khu di tích gần đó. Tại đây, Bảo đếm được tổng số tiền là 16.623.000 đồng và 1 điện thoại iphone cùng nhiều giấy tờ. Bảo về nhà nói với em ruột là Đỗ Ngọc Khánh về việc vừa cướp giật tiền của bà Nam. Thấy vậy, Khánh yêu cầu Bảo chia cho 7 triệu đồng. Đồng thời, Khánh cầm chiếc điện thoại di động Bảo vừa cướp giật được, tháo sim ra lấy dùng.

Trước tài liệu, chứng cứ nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án Cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có xảy ra tại phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Ngọc Bảo về tội cướp giật tài sản; đối với Đỗ Ngọc Khánh về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC