Chính trị - Xã hội

Công an huyện Gia Lâm phát huy sức mạnh tổng hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 29-12, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021 tại Công an huyện Gia Lâm.
Công an huyện Gia Lâm phát huy sức mạnh tổng hợp đảm bảo an ninh trật tự ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao khen thưởng cho cá nhân thuộc Ban chỉ huy CAH Gia Lâm có thành thích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Trong năm qua, Công an huyện Gia Lâm đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chương trình, kế hoạch trọng tâm về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

CAH đã phát huy tốt vai trò Cơ quan Thường trực trong tham mưu kiện toàn, tổ chức sơ, tổng kết, triển khai các chương trình, kế hoạch của các Ban chỉ đạo về công tác đảm bảo ANTT của Huyện ủy, UBND huyện như BCĐ 197, BCĐ 138... nhằm phát huy sức mạnh tổng thể của cả hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và sự tham gia ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, kéo giảm phạm pháp hình sự, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý, mại dâm. Duy trì có hiệu quả các chuyên đề quản lý hành chính Nhà nước về ANTT.

Công an huyện Gia Lâm phát huy sức mạnh tổng hợp đảm bảo an ninh trật tự ảnh 2

Ông Lê Anh Quân, Bí thư huyện ủy Gia Lâm trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Các biện pháp đảm bảo TTATGT, TTĐT được triển khai đồng bộ, tai nạn giao thông được kéo giảm; công tác đảm bảo TTĐT, TTCC được duy trì hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực, các tuyến đường trên địa bàn đã được sắp xếp văn minh, trật tự, ngăn nắp hơn.

Đặc biệt, trong năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, bám sát, triển khai nghiêm túc có hiệu quả các chỉ đạo của Công thành phố, Huyện ủy, UBND huyện về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đơn vị đã chủ động xây dựng triển khai thực hiện các nội dung, biện pháp, giải pháp toàn diện nhằm tăng cường các biện phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác đảm bảo ANTT liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đai tá Nguyễn Thanh Tùng biểu dương kết quả đạt được của CAH Gia Lâm, đồng thời chỉ đạo thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền huyện có nhưng chỉ đạo hiệu quả về công tác đảm bảo ANTT, TTATXH tại địa bàn.

Công an huyện Gia Lâm phát huy sức mạnh tổng hợp đảm bảo an ninh trật tự ảnh 3

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng CAH Gia Lâm trao khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và lãnh đạo, chỉ đạo trên các mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất trong lực lượng Công an huyện.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng yêu cầu, Ban chỉ huy CAH Gia Lâm siết chặt kỷ cương, kỷ luật; nâng cao phẩm chất đạo đức có mạng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, kiên quyết đấy lùi tiêu cực, giảm tỷ lệ cán bộ, chiến sỹ sai phạm. Nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp người công an trong lòng dân, trung thành với Đảng, tận tụy với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC