Thể thao

Con trai HLV Park Hang-seo: "Làm việc với Hiddink là bước ngoặt sự nghiệp của bố tôi"

Băng Tâm
ANTD.VN - "Bố tôi luôn nói rằng, quãng thời gian được làm việc với Guus Hiddink đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp huấn luyện viên bóng đá của ông ấy", anh Park Chan-sung, con trai HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trước trận giao hữu U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có cuộc hội ngộ đầy cảm xúc với người thầy, người đồng nghiệp, người bạn cũ Guus Hiddink. 

Nhân sự kiện này, anh Park Chan-sung - con trai HLV Park, đã chia sẻ bức ảnh bố mẹ mình cùng vợ chồng HLV Guus Hiddink vui vẻ, thân mật trong một buổi giao lưu và tiết lộ về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai vị HLV.

Anh Park Chan-sung chia sẻ bức ảnh thân tình giữa bố mẹ mình cùng vợ chồng ông Hiddink trong một buổi gặp gỡ

Anh Park Chan-sung chia sẻ bức ảnh thân tình giữa bố mẹ mình cùng vợ chồng ông Hiddink trong một buổi gặp gỡ

"Mỗi người Hàn Quốc đều yêu mến ông Guus Hiddink, HLV nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, người đã đưa ĐTQG Hàn Quốc tới vòng bán kết World Cup 2002. Bố tôi luôn nói rằng, quãng thời gian được làm việc với Guus Hiddink đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp huấn luyện của ông ấy", anh Park Chan-sung cho hay.

Tại VCK World Cup năm đó, HLV trưởng Guus Hiddink cùng trợ lý số 1 Park Hang-seo là cặp bài trùng ăn ý, cùng nhau đưa đội tuyển Hàn Quốc tới top 4 chung cuộc - thành tích tốt nhất trong lịch sử nền bóng đá xứ kim chi và cũng là mốc son lớn nhất trong sự nghiệp HLV Park Hang-seo thời điểm đó.

Đôi bạn Guus Hiddink và Park Hang-seo hạnh phúc khi được tái ngộ

Đôi bạn Guus Hiddink và Park Hang-seo hạnh phúc khi được tái ngộ

Ngoài đời, hai người là đôi bạn thân thiết suốt 17 năm qua. Cũng vì tình cảm đặc biệt đó mà ngay khi có mặt tại Trung Quốc, ông Park đã tìm gặp HLV Guus Hiddink để hàn huyên và có buổi ăn trưa thân tình.

Trong giây phút hội ngộ, với cái ôm thật chặt, ông Park không cầm được nước mắt hạnh phúc. Sau cái ôm thân tình và bữa trưa vui vẻ, hai người lại tập trung vào công tác chuyên môn để chuẩn bị cho trận giao hữu, nơi mà HLV Hiddink nửa đùa nửa thật rằng sẽ cùng U22 Trung Quốc "gây khó khăn" cho đội quân của người bạn Park Hang-seo.

Chiến lược gia người Hà Lan cũng nói trước báo giới rằng ông rất tự hào về HLV Park Hang-seo, sau những gì ông ấy đã làm được với bóng đá Việt Nam để trở thành cái tên nổi tiếng ở châu Á.

17 năm sau cột mốc lịch sử World Cup 2002, sự nghiệp mỗi người có lúc thăng, lúc trầm, song tình bạn đẹp vẫn vẹn nguyên giá trị và được người trong cuộc trân trọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC