Thể thao

Cơn sốt vé HAGL: Vì yêu mà đến

Băng Tâm
ANTD.VN - 6 năm kể từ lần đầu tiên lứa Công Phượng trình làng, HAGL mới lại tạo "cơn sốt" lớn như thế trên các sân cỏ V-League.

Mùa giải 2015, HAGL lần đầu giới thiệu với V-League lứa học viên khoá I của học viện bóng đá được đào tạo theo "công nghệ Arsenal".

Những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... vốn đã sớm nổi danh và tạo "cơn sốt vé" ở các giải trẻ quốc tế tiếp tục được săn đón ở các địa phương mà HAGL đi qua.

Cơn sốt vé HAGL: Vì yêu mà đến ảnh 1

Khán giả đội mưa xếp hàng mua vé chờ xem HAGL thi đấu chủ nhà Thanh Hoá ngày 28-4 tới

Sân Pleiku với vỏn vẹn 7.000 chỗ ngồi luôn trong tình trạng hết vé. Còn 13 sân khách cũng hưởng lợi khi có HAGL tới thi đấu. Khán giả tới xem, không chỉ cổ vũ đội nhà mà còn để thưởng thức, tán dương lối đá đẹp mắt, cống hiến từ các cầu thủ HAGL.

V-League năm đó, HAGL nhạt nhoà trên bảng thành tích song vô địch các phòng vé.

Sáu năm sau, HAGL tiếp tục là cái tên được săn đón ở những sân bóng mà họ đi qua. Vẫn là Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh... nhưng chất xúc tác lớn nhất lúc này nằm ở vị trí HLV trưởng, nơi đang do cựu danh thủ Thái Lan - Kistisak đảm nhiệm vai trò tổng chỉ huy chuyên môn và tạo cho người hâm mộ HAGL kỳ vọng về chiếc cúp vô địch sau gần 2 thập kỷ chờ đợi.

25 điểm/10 trận, hiệu suất bàn thắng bại tốt nhất và quan trọng hơn, dưới thời Kiatisak, HAGL đang thể hiện lối chơi quyến rũ song cũng sắc sảo hơn rất nhiều so với mùa 2015, dù nhân sự cầu thủ gần như không biến động.

Không quá khi nói Kiatisak đã giúp những tài năng bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường... tìm về với bản năng và phát triển khả năng chơi bóng, vốn bị "ngủ quên" thời gian qua.

Cái hay của HAGL dưới thời Kiatisak là khiến người hâm mộ các đội bóng khác thi nhau mua vé vào sân để được xem họ thi đấu và cổ vũ để mong đội nhà đánh thắng họ. Và ngay cả khi đội nhà bị đánh bại, người hâm mộ cũng ra về trong hài lòng khi được thưởng thức, được mãn nhãn với bữa tiệc bóng đá.

Hình ảnh người dân Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng hay mới nhất là Thanh Hoá xếp hàng để mua vé xem HAGL là minh chứng rõ nhất. Và đó là tín hiệu vui cho cả V-League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC