Còn một số cô giáo và 200 học sinh trường iSchool Nha Trang nằm viện, hai trẻ diễn biến nặng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cập nhật đến sáng 22-11, trong số hơn 600 trường hợp ở trường iSchool Nha Trang phải vào viện vì ngộ độc, còn 206 người vẫn đang nằm điều trị, 2 trẻ phải hồi sức tích cực…
Còn một số cô giáo và 200 học sinh trường iSchool Nha Trang nằm viện, hai trẻ diễn biến nặng ảnh 1
Lãnh đạo Trường Ischool Nha Trang thăm hỏi học sinh ngộ độc đang được điều trị tích cực.

Như ANTĐ đã đưa tin, chiều qua (21-11), Bộ Y tế đã cử đoàn công tác gồm nhiều chuyên gia vào Khánh Hòa hỗ trợ điều trị, xử lý vụ ngộ độc hàng loạt ở trường iSchool Nha Trang khiến hơn 600 người phải vào viện. Đoàn công tác do TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm Trưởng đoàn.

Theo thông tin cập nhật từ đoàn công tác trên vào trưa nay, 22-11, tình hình cơ bản đã ổn định, các bé nhập viện đã qua giai đoạn nặng.

Tính đến sáng 22-11, còn 206 bệnh nhân đang nằm điều trị tại 7 cơ sở y tế tại Khánh Hoà. Trong số này, có một số cô giáo và khoảng 200 học sinh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà là đơn vị đang điều trị nhiều bệnh nhân nhất với 85 ca.

Ông Vương Ánh Dương cho biết, đa số các bệnh nhân hiện có tiến triển tích cực, sức khoẻ ổn định, tỉnh táo, đỡ mệt, không nôn, không sốt, ăn uống được. Các triệu chứng lâm sàng của các bé đã hết, các chỉ số xét nghiệm đã dần ổn định.

Hiện chỉ còn 2 bệnh nhi phải nằm điều trị hồi sức tích cực. Đó là trường hợp 11 tuổi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà và một trẻ 16 tuổi điều trị tại một bệnh viện tư nhân.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với Sở Y tế Khánh Hoà cùng các đơn vị liên quan, qua đó thống nhất hướng xử trí tiếp theo về điều trị, dự phòng và truy xuất nguồn gốc gây ra vụ ngộ độc này.

Vào tối qua, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã công bố kết quả phân lập từ nuôi cấy mẫu bệnh phẩm (cấy phân) của các bệnh nhân nhập viện trong vụ ngộ độc tại trường iScholl, cho thấy tác nhân gây bệnh là Salmonella group, nhạy với phần lớn kháng sinh.

Tuy nhiên, việc truy xuất nguyên nhân gốc rễ của khuẩn Salmonella nằm lẩn khuất ở đâu cũng là vấn đề được đặt ra. Viện Pasteur Nha Trang đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, dự kiến chiều nay (22-11) sẽ có kết quả.