- Thực phẩm vào Thủ đô phải đảm bảo chất lượng
- Bí thư Thành ủy Hà Nội: Gỡ bỏ "rào cản", đưa nông sản Việt ra thế giới
- Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho nhân dân
|
Mô hình trồng rau sạch ở Chu Minh được triển khai từ năm 2016, diện tích quy hoạch trên 3ha với 52 loại rau |
|
Hiện tại mô hình với 26 hộ tham gia sản xuất, tiếp theo sẽ nhân rộng ra 22ha |
|
Để tuân thủ các bước theo quy trình sản xuất rau an toàn, mỗi người dân được Hợp tác xã hướng dẫn về cách làm, quy trình cũng như được hỗ trợ về giống |
|
Mọi quy trình từ sản xuất cho đến thu hoạch ở đây đều khép kín |
|
Người dân đến nhà sơ chế của Hợp tác xã nhận các đồ cần thiết để đi thu hoạch rau |
|
Người dân hầu hết được tập huấn, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất rau an toàn theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với rau, quả |
|
Người dân phân loại, sơ chế sản phẩm |
|
Khi có sản phẩm, phía Hợp tác xã sẽ hỗ trợ thu mua và sơ chế ngay tại nhà sơ chế của xã Chu Minh để cung cấp ra thị trường |
|
Sản lượng mỗi ngày được lưu lại trên nhật ký điện tử để người nông dân có trách nhiệm sản xuất rau an toàn và người tiêu dùng tin tưởng hơn vào nguồn gốc của rau |
|
Bảng ghi chi tiết từng hộ trồng trọt trong nhà sơ chế |
|
Được biết, đa số các cây trồng của đề án "Rau an toàn" đều có năng suất thấp hơn so với sản xuất đại trà, song giá bán cao hơn |
|
Việc sản xuất theo chuỗi rau an toàn là hướng đi bền vững giúp người nông dân yên tâm canh tác cũng như người tiêu dùng an tâm trong những bữa ăn của gia đình |
|
Nhờ vào việc trồng rau, nhiều gia đình ở Chu Minh đã thoát nghèo có cuộc sống no đủ với mức thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm |