Đời sống

Có các anh - người dân được cậy nhờ

Nguyễn Thúy Bình
ANTĐ - Kính gửi: Ông Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội /Ban chỉ huy Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP

Tôi tên là Nguyễn Thị Thúy Bình, sinh năm 1980, thường trú tại số nhà 13 phố Phan Đình Phùng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. 

Khoảng 0h ngày 12-8-2014, tôi nhận được thông tin từ tổ Cảnh sát cơ động thông báo chồng tôi là Nguyễn Tuấn Hào, sinh năm 1982, bị 3 thanh niên say rượu đánh trọng thương, bị ngất trước tòa nhà CT14 Bộ Công an đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội và đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Gia đình tôi sau đó đến hiện trường, gặp những người dân chứng kiến vụ việc, rất xúc động biết rằng, may mắn khi chồng tôi bị đánh gây thương tích nặng, tổ Cảnh sát cơ động đang thực thi nhiệm vụ đã kịp thời đưa chồng tôi nhập viện cấp cứu, đồng thời không ngại nguy hiểm đã bắt giữ 2 trong số 3 đối tượng đánh chồng tôi để bàn giao cho công an phường sở tại. Chúng tôi càng xúc động hơn vì khi gia đình tôi xin được gặp để cảm ơn, các anh nói gia đình cứ chăm sóc thật tốt bệnh nhân và việc giúp đỡ người bị nạn là trách nhiệm của các anh. Trong khi chồng tôi điều trị tại bệnh viện, các anh còn tiếp tục đến thăm và trao quà hỗ trợ vì thấy hoàn cảnh của vợ chồng tôi gặp nhiều khó khăn.

Qua gặng hỏi, chúng tôi nhận được thông tin tổ Cảnh sát cơ động đã giúp chồng tôi thuộc Đại đội 7 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội do Thượng sỹ Vũ Tuấn Ngọc làm tổ trưởng cùng các chiến sỹ Lê Anh Vũ, Nguyễn Xuân Mạnh và Nguyễn Ngọc Sơn, hôm xảy ra tai nạn với chồng tôi là lúc các anh đang trên đường về giao ca.

Kính thưa quý ông!

Vợ chồng tôi là những người dân còn nhiều khó khăn, nghề nghiệp chưa ổn định, thu nhập thấp, con chúng tôi còn bé dại, cha mẹ đã cao tuổi. Hành động dũng cảm, tận tình và tấm lòng nhân hậu của các anh trong tổ cơ động đã cứu chồng tôi, giúp chúng tôi không mất đi người thân quan trọng của gia đình. Là người dân, chúng tôi hết sức vui mừng khi trong cuộc sống bộn bề này còn có những chiến sỹ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” như các anh để người dân còn vất vả như chúng tôi được cậy nhờ. Tôi cũng không biết nói gì hơn, chỉ biết bằng tình cảm chân thành, xin trân trọng gửi lời cảm ơn ngành Công an đã đào tạo ra những chiến sỹ Cảnh sát cơ động hết lòng phục vụ vì bình an cho cuộc sống mỗi người dân. 

Xin kính chúc quý ông và qua các ông, tôi xin được gửi lời chúc các chiến sỹ Cảnh sát cơ động luôn vui – khỏe – hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Hà Nội ngày 15 tháng 8 năm 2014

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC