Pháp luật

[CLIP] Kẻ từng cướp của giết người lộ ma tuý tại chốt 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi vào chốt 141, người đàn ông bình tĩnh, mời cảnh sát kiểm tra và luôn miệng khẳng định "em là dân lao động, không có gì đâu". Tuy nhiên, sau đó, cán bộ của tổ Y24/141 đã phát hiện anh ta giấu ma túy rất tinh vi. Đặc biệt, đối tượng này vừa ra tù, sau khi thụ án vì tội cướp của, giết người.

Đêm 16-10-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 20h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe kiểm tra.

[CLIP] Kẻ từng cướp của giết người lộ ma tuý tại chốt 141 ảnh 1

Vừa ra tù, đối tượng đã quay lại sử dụng ma túy và giấu rất tinh vi, song không thể qua mắt chốt 141

Khi vào chốt 141, người đàn ông trên bình tĩnh, chủ động mời cảnh sát kiểm tra, và luôn miệng trình bày rằng, anh ta là "dân lao động, không có gì đâu". Tuy nhiên, khi cán bộ của tổ Y24/141 kiểm tra người, và nhận thấy sự bất thường, thì đối tượng lập tức vùng vẫy, xô đẩy, định bỏ chạy.

Lập tức, Cảnh sát hình sự tại chốt 141 áp sát khống chế, không cho đối tượng cơ hội thoát thân. Sau đó, cảnh sát phát hiện người này giấu các gói ma túy rất tinh vi, bằng cách quấn băng dính đen và dán vào... phía trong cạp quần.

Kết quả, tổ Y24/141 thu được 2 gói nilon đựng tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận đó là ma túy đá và ma túy tổng hợp, do anh ta mang theo để sử dụng.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Vũ Tiến Thành (SN 1981; trú tại số 31, ngõ 100/56 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội). Trình bày sau đó, Thành nói dối rằng, anh ta đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy, Vũ Tiến Thành là đối tượng đã có 2 tiền án liên quan tới tội "Giết người", "Cướp tài sản". Thành vừa ra tù được vài tháng thì đã lập tức quay lại "con đường" nghiện ngập.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Từng gây ra vụ án nghiêm trọng và đã đi tù nên đối tượng rất lì lợm khi vào chốt 141. Với cách giấu ma túy tinh vi - dán vào cạp quần trong - anh ta nghĩ rằng cảnh sát sẽ không thể phát hiện ra. Nhưng chúng tôi luôn giữ thế chủ động, tỉnh táo khi làm nhiệm vụ, do vậy đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng".

Sau đó, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC