Pháp luật

[CLIP] Đối tượng nghiện ngập bịa chuyện bi hài 'không tưởng' tại chốt 141

Trung Hiếu

ANTD.VN - Khi bị cán bộ của tổ Y12/141 phát hiện gói heroin trong túi quần, người đàn ông vẫn một mực khẳng định "không biết là gì". Sau đó, đối tượng này lý giải bi hài "không tưởng": "Gói ma túy mua từ năm 2014, nhét vào đó rồi... quên" (?!).

Tối 26-11-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Ngô Thì Nhậm - Hòa Mã (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng).

Đến 21h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Đối tượng nghiện ngập bịa chuyện bi hài 'không tưởng' tại chốt 141 ảnh 1

Người đàn ông cố tìm lý do để biện minh cho hành vi phạm pháp, dù đó là lý do... "không tưởng"

Khi vào chốt 141, người đàn ông trên tỏ ra loanh quanh, không chấp hành ngay đề nghị bỏ đồ vật cá nhân lên yên xe, mà liên tục đút tay vào túi quần, tìm cách đi ra ngoài chốt.

Trước biểu hiện trên, cán bộ của tổ Y12/141 đã áp sát, yêu cầu đối tượng bỏ tay ra ngoài túi quần. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một gói nilon đựng chất bột màu trắng mà người đàn ông giấu trong túi quần trái.

Lúc này, khi được hỏi về chất bột, đối tượng tỏ ra "ngơ ngác", khẳng định "không biết là gì". Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông giấu ma túy tiếp tục quanh co, trình bày rằng, anh ta đang uống thuốc cai nghiện Methadone. Còn gói chất bột là ma túy, loại heroin, song "gói này em mua từ năm 2014, nhét trong quần và quên mất" (?!).

Dù vậy, cảnh sát đã nhanh chóng phản bác lời nói dối "không tưởng" của đối tượng. Danh tính của người đàn ông giấu ma túy được làm rõ là Phạm Anh Tuấn (SN 1968; trú tại số 61 ngõ 58 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói heroin mà Tuấn giấu trong túi có khối lượng 0,154 gram (đủ mức khởi tố hình sự).

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Khi vào chốt 141, đối tượng liên tục đút tay vào túi quần, tìm cơ hội phi tang gói ma túy. Tuy nhiên, tổ công tác luôn giữ thế chủ động, qua đó nhanh chóng phát hiện hành vi bất thường. Chúng tôi đã lập tức giữ chặt tay anh ta, ghi nhận sự việc".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC