Đời sống

[Clip] Cách xử lý đúng khi bị ngộ độc thực phẩm

Lê Ngà
ANTD.VN - Ngộ độc thực phẩm xảy ra do người sử dụng ăn, uống phải những loại thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia không đạt chuẩn... Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển, bởi vậy nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao hơn. Các triệu chứng thường gặp khi bị ngộ độc thực phẩm như: Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy; Phân, nước tiểu có máu; Sốt, chóng mặt, mệt mỏi; Tê môi lưỡi, co giật, hôn mê… Bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn cần phải được sơ cứu, xử lý đúng cách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC