Kinh doanh

Chứng khoán KB Việt Nam bị phạt vì vi phạm cho vay ký quỹ

Nhật Linh
ANTD.VN - Chứng khoán KB Việt Nam bị xử phạt vì cho vay đối với mã chứng khoán không nằm trong danh sách chứng khoán được phép vay ký quỹ.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam.

Chứng khoán KB Việt Nam bị phạt vì vi phạm cho vay ký quỹ ảnh 1

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam đã vi phạm về cho vay ký quỹ

Chứng khoán KB Việt Nam đã vi phạm quy định về hạn chế giao dịch ký quỹ. Cụ thể, từ ngày 10/6/2022 đến ngày 04/7/2022, Công ty chứng khoán này đã thực hiện cho vay giao dịch ký quỹ đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Địa ốc First Real (mã chứng khoán FIR). Mã chứng khoán FIR không nằm trong danh sách chứng khoán được phép giao dịch ký quỹ từ ngày 10/6/2022 do Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố.

Với vi phạm trên, Chứng khoán KB Việt Nam bị phạt tiền 125 triệu đồng.

Trước đó, 2 công ty chứng khoán khác là Công ty cổ phần chứng khoán VPS và Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS) cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 125 triệu đồng mỗi công ty, do vi phạm về cho vay giao dịch ký quỹ.

Hai công ty chứng khoán này đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC