Đời sống

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì cho F1 về nhà

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Trường hợp F1 chưa có kết quả xét nghiệm, chưa cách ly tập trung nhưng vẫn được ông Trường cho về nhà để thăm vợ con. Hiện tại, người F1 đó đã trở thành F0 nên ông Trường bị đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngày 29/7, UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hồ Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trường bị tạm đình chỉ công tác 14 ngày vì đã cho người F1 (hiện đã thành F0) về nhà thăm vợ con, dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì cho F1 về nhà ảnh 1

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành nhanh chóng ở Quỳnh Lưu

Trước đó, ngày 27/7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu ghi nhận một trường hợp F1 là anh H.T.C (43 tuổi), tài xế xe buýt Đông Bắc tuyến TP Vinh - Thị xã Hoàng Mai. Trước đó, anh C. đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Sau khi truy vết, cơ quan chức năng xác định anh H.T.C. là F1 nên cách ly tập trung tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm. Tuy nhiên, ông Trường đã cho phép anh H.T.C. về nhà với lý do vợ mới đẻ.

Một ngày sau, chiều 28/7, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả anh C dương tính với SARS-CoV-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC