Thể thao

Chủ tịch VPF yêu cầu sân Hà Tĩnh phải rút kinh nghiệm

Băng Tâm
ANTD.VN - "Chính những người soát vé lại cho người không có vé vào sân và thu tiền", Chủ tịch Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú nói và yêu cầu ban tổ chức sân Hà Tĩnh phải rút kinh nghiệm.

"Sân Hà Tĩnh phải rút kinh nghiệm sau sự cố vỡ trên hôm 12-6", ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF (đơn vị tổ chức giải) khẳng định.

Trước đó, tại trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội thuộc vòng 4 V-League 2020 diễn ra ngày 12-6, sân Hà Tĩnh rơi tình trạng quá tải và trọng tài chính phải cho tạm dừng trận đấu hơn 20 phút để lực lượng an ninh ổn định tình hình.

Đại diện ban tổ chức sân cho biết chỉ phát hành 13.000 vé, trong khi thống kê của ban tổ chức giải cho thấy có ít nhất 22.000 người có mặt trên sân. Rất may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (ảnh nhỏ) yêu cầu ban tổ chức sân Hà Tĩnh phải rút kinh nghiệm sau sự cố "vỡ sân" hôm 12-6

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (ảnh nhỏ) yêu cầu ban tổ chức sân Hà Tĩnh phải rút kinh nghiệm sau sự cố "vỡ sân" hôm 12-6

Tuy nhiên trong và sau trận đấu, rất nhiều cổ động viên than phiền tình trạng có vé nhưng không được vào sân, hoặc có vào cũng không còn chỗ ngồi trên khán đài bởi những người không có vé, không rõ bằng cách nào đó đã được cho vào và chiếm chỗ ngồi từ sớm. Ngoài ra, thời điểm lực lượng an ninh mở cửa sân cho những người có vé vào thì một lượng lớn người không có vé nhân cơ hội này đã xô đẩy, tràn vào sân và ngồi dọc đường piste.

Theo Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, lực lượng soát vé của ban tổ chức sân lại chính là những người cho những người không vé vào, và có thu tiền. Tình trạng này không mới và ban tổ chức sân phải chấn chỉnh ngay lập tức.

"Trước đây sân Thống Nhất cũng có tình trạng này. Sân Hà Tĩnh phải thay đổi, có thể là thuê riêng một đội an ninh soát vé", ông Tú nói.

Cũng theo Chủ tịch VPF, ban tổ chức giải đã đề nghị phải tạo các hàng rào dích dắc để kiểm soát lượng người vào, cũng như tránh tình trạng xô đẩy tràn vào sân nhưng ban tổ chức sân đã không chấp hành. Ở trận đấu tới, ban tổ chức sẽ cử người có kinh nghiệm vào hỗ trợ ban tổ chức sân về công tác này.

Hôm nay 16-6, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra quyết định cảnh cáo và phạt ban tổ chức sân Hà Tĩnh 15 triệu đồng, do để xảy ra tình trạng nhiều khán giả tràn xuống đường chạy trong trận tiếp CLB Hà Nội hôm 12-6 vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC