Chính trị - Xã hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer

ANTD.VN -  Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) lần thứ 76, sáng 23-9 (theo giờ Mỹ) tại New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Công ty Pfizer, công ty sản xuất vaccine ngừa Covid-19.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer ảnh 1

Hoạt động này diễn ra nhân dịp Chủ tịch nước tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 76

Trước đó, vào trưa 22-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. Đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với các nỗ lực phòng chống dịch trên phạm vi toàn cầu thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với ban lãnh đạo Công ty Pfizer ở New York sáng 23-9

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Trước kẻ thù dịch bệnh, tôi cho rằng bảo vệ sinh mạng và sức khỏe của người dân phải là ưu tiên hàng đầu. Để làm được điều đó, cần hành động quyết liệt để phát hiện sớm, truy vết nhanh, cách ly kịp thời và điều trị hiệu quả, tăng cường năng lực xét nghiệm, bảo đảm oxy, máy thở và thuốc điều trị, đặc biệt là nhanh chóng tiêm vaccine trên diện rộng".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mở rộng tiêm vaccine song song với sử dụng thuốc điều trị hiệu quả có ý nghĩa then chốt để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tính mạng người dân và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer ảnh 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Công ty Pfizer

Chủ tịch nước đề xuất "cần nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản xuất vaccine, trong đó có việc tạo ra những trung tâm và mạng lưới sản xuất vaccine ở các khu vực thông qua việc tăng cường hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ cho các nước đang phát triển, xóa bỏ rào cản liên quan đến cung ứng vaccine. Việt Nam sẵn sàng tham gia vào nỗ lực đó".

Nhiều nhà lãnh đạo cấp cao chia sẻ những ý kiến đánh giá và đề xuất trong phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng nhiều nhà lãnh đạo khác đều nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần có cam kết và quyết tâm mạnh mẽ và cấp bách để tiêm vaccine rộng rãi cho mọi người dân trên toàn thế giới, bảo vệ tính mạng và cuộc sống của người dân, tăng nguồn lực để xây dựng lại tốt hơn.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC