Chốt tiêu chí tuyển chọn tân HLV đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nếu mọi việc thuận lợi, đội tuyển Việt Nam sẽ có HLV mới trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào tháng 6 tới.
Từ trái qua: HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin, trợ lý Bae Ji-won trong giai đoạn cùng làm việc tại đội tuyển Việt Nam

Từ trái qua: HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin, trợ lý Bae Ji-won trong giai đoạn cùng làm việc tại đội tuyển Việt Nam

Sau khi chia tay ông Philippe Troussier hôm 26-3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt tay vào tuyển chọn người thay thế. Hội đồng HLV quốc gia chịu trách nhiệm lớn trong việc đưa ra các tiêu chí, thẩm định hồ sơ ứng viên. Theo tìm hiểu, các thành viên Hội đồng không quá đặt nặng quốc tịch ứng viên là châu Âu hay châu Á, mà quan trọng là phải am hiểu và phù hợp với bóng đá Việt Nam. Xét trên tiêu chí này, các ứng viên đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản được đánh giá cao do tương đồng về văn hóa, tố chất cầu thủ và kinh nghiệm thực chiến ở các giải châu lục.

Thời gian qua, 2 HLV Hàn Quốc là Kim Do-hoon (54 tuổi) và Kim Sang-sik (48 tuổi) đã gửi hồ sơ ứng tuyển. Trong khi 2 cựu HLV đội tuyển Thái Lan là Nishino Akira (68 tuổi, người Nhật) và Mano Polking (48 tuổi, quốc tịch Đức) cũng sẵn sàng cuộc đua vào “ghế nóng” tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam Bae Ji-won mới đây đã tiến cử đồng hương Hàn Quốc là ông Lee Young-jin, người được ví như “cánh tay phải”, sát cánh cùng HLV Park Hang-seo suốt 5 năm tại đội tuyển Việt Nam. Ông Bae Ji-won tin tưởng, sự hiểu biết của HLV Lee Young-jin sẽ mang tới lợi thế khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và tiếp nối thành công của người đồng nghiệp cũ.

Nếu thuận lợi, VFF có thể chọn được HLV mới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào tháng 6 tới. Trường hợp chưa có ứng viên thật sự xứng đáng, VFF sẵn sàng bổ nhiệm HLV tạm quyền.