Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc trồng rau trên đảo Phú Lâm

0 Tuấn Anh
ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 28-5, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc sử dụng công nghệ mới trồng và thu hoạch rau trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt 

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, phù hợp với luật quốc tế. Mọi hoạt động của các bên tại 2 quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế”, ông Đoàn Khắc Việt khẳng định.

Cũng tại buổi họp báo, bình luận về việc Mỹ sẽ bàn giao tàu tuần tra cỡ lớn cho Việt Nam, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ trong thời gian qua đã duy trì đà tiến triển trong nhiều lĩnh vực, trong đó có an ninh, quốc phòng, trên cơ sở các thỏa thuận đạt được giữa hai bên”.

Ông Việt cho biết thêm, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong năm 2020, bao gồm an ninh hàng hải, thực thi pháp luật trên biển, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top