Hành trình ý nghĩa của Cụm thi đua số 1 - Công an Hà Nội

0 Châu Anh
ANTD.VN - Giữa những ngày tháng 7, khi cả nước đang hướng về các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội đã có chuyến hành trình tri ân, trao đổi kinh nghiệm công tác tại Công an tỉnh Vĩnh Long.

Thượng tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng An ninh kinh tế, đơn vị Cụm trưởng chia sẻ, cuộc sống hòa bình hôm nay được đánh đổi bằng bao xương máu của các thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn công tác Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội dâng hương, hoa tại khu lưu niệm cố Bộ trưởng Phạm Hùng

Do đó, mỗi CBCS - CATP Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ phải ý thức được trách nhiệm của bản thân chăm lo đến các thương binh, thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, hành trình tri ân cũng là một trong nhiều cách để giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS trong giai đoạn hiện nay.

Thượng tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng An ninh kinh tế - đơn vị Cụm trưởng thay mặt đoàn công tác tặng bức tranh về Hà Nội cho Công an tỉnh Vĩnh Long

“Công an tỉnh Vĩnh Long và CATP Hà Nội trong nhiều năm qua đã phối hợp trong công tác nghiệp vụ, đây cũng là quê hương của cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) Phạm Hùng. Do đó, Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội đã chọn Vĩnh Long là điểm đến trong chương trình hành trình tri ân này” - Thượng tá Phạm Thanh Hùng cho biết.

Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Long tặng đoàn công tác bức ảnh chân dung Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người con của quê hương Vĩnh Long

Cùng với hoạt động dâng hương, dâng hoa tại khu lưu niệm cố Bộ trưởng Phạm Hùng, đoàn công tác của Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội đã có chương trình trao đổi nghiệp vụ với một số đơn vị trong Công an tỉnh Vĩnh Long, chủ yếu trên lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị ở địa bàn của 2 địa phương.

Cũng trong dịp này, nhằm bày tỏ lòng biết ơn các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, các CBCS trong Cụm thi đua số 1 đã tự nguyện quyên góp ủng hộ gia đình bà Trần Thị Phấn, ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Bà Phấn là con gái của liệt sỹ Trần Văn Thanh và bà còn có một người anh trai cũng là liệt sỹ. Mẹ đẻ bà Phấn cũng đã được tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Bà Phấn bị tai biến, nằm liệt giường nhiều năm qua.

Thượng tá Phạm Thanh Hùng thay mặt các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 tặng gia đình bà Trần Thị Phấn món quà, thể hiện lòng biết ơn của các CBCS đối với những người có công với cách mạng

Cảm ơn tình cảm của CBCS Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Dũng -chồng bà Phấn cho biết, 4 năm qua gia đình gặp nhiều khó khăn từ khi bà Phấn bị tai biến phải nằm liệt giường. Trong khi đó, ngôi nhà ông bà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, ông Dũng chỉ đi làm thuê để lấy tiền nuôi gia đình.

“Số tiền mà CBCS Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội dành tặng cho gia đình tôi sẽ góp một phần đáng kể để tôi có thể sửa sang lại nhà cửa, để mẹ và vợ tôi có cuộc sống tốt hơn” - ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Bích Trang, đại diện chính quyền xã Ngãi Tứ cho hay, hộ ông bà Trần Thị Phấn - Nguyễn Văn Dũng là gia đình chính sách, nhưng hoàn cảnh khó khăn, địa phương cũng đã quan tâm nhưng chỉ ở mức độ nhất định. “Vì vậy, món quà ý nghĩa của các chiến sỹ Công an Cụm thi đua số 1 từ Thủ đô xa xôi, sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình” - chị Trang chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top