Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

0 Theo TTXVN
ANTD.VN - Sau 20 năm được vinh danh là “Thành phố vì hòa bình", Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu gìn giữ danh hiệu và phát huy hơn nữa vai trò của một Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017 - Tường Linh: “Hiểu và trân trọng giá trị của hòa bình”

Tôi có dịp ra Hà Nội công tác vào đúng thời điểm cận kề diễn ra sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 và thực sự thấy vô cùng ấn tượng, hào hứng trước không khí chuẩn bị chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhìn đường phố được trang hoàng rợp cờ hoa và gương mặt hồ hởi, phấn khởi của người dân Thủ đô, tôi cảm nhận được niềm tự hào và xúc động đang trào dâng trong mình. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quốc tế lớn lao, đặc biệt là với người dân hai nước Triều Tiên và Mỹ. Và việc Việt Nam được chọn là nơi diễn ra cuộc gặp cấp cao giữa nhà lãnh đạo đứng đầu 2 quốc gia trên đã phần nào cho thấy sự tin tưởng và quan tâm của họ đối với đất nước chúng ta. Là một người dân Việt Nam, tôi rất phấn khởi và vui mừng về điều đó.

Sự kiện quốc tế trọng đại này cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên khắp thế giới và tôi tin rằng, đó là cơ hội tốt để chúng ta có thể giới thiệu với bạn bè quốc tế về con người và đất nước Việt Nam. Với một đất nước từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh, dân tộc Việt Nam rất hiểu và trân trọng giá trị của hòa bình. Lần này, Hà Nội - thành phố vì hòa bình - sẽ là nơi đặt dấu mốc cho một cuộc gặp lịch sử có ý nghĩa thúc đẩy tiến trình hòa bình trên toàn thế giới. Điều đó thực sự vô cùng ý nghĩa.  

NSƯT Tống Toàn Thắng - Phó giám đốc liên đoàn xiếc Việt Nam: “Mong muốn có dịp cống hiến và lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới”

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội có thể nói là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn với chúng ta. Ngoài ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ giữa hai nước, với người dân yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới thì đây còn là cơ hội để chúng ta nâng cao vị thế của đất nước mình, đặc biệt là hình ảnh của Thủ đô Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế.

Chúng ta có thể tự hào rằng Việt Nam đã được chọn làm nơi tổ chức một sự kiện trọng đại đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình hòa bình thế giới.  Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều rất vui mừng trước việc đất nước mình sắp được tiếp đón 2 nguyên thủ quốc gia lớn mà cuộc gặp của họ đang được cả thế giới dõi theo. Việt Nam cũng mong muốn có thể góp phần mang lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. 

Sự kiện trọng đại này cũng sẽ là cơ hội rất tốt để Việt Nam quảng bá văn hóa và du lịch với bạn bè quốc tế, đặc biệt là với hơn 2.600 phóng viên nước ngoài có mặt ở Hà Nội để tác nghiệp. Sẽ thật tuyệt vời nếu như chúng ta có thể giới thiệu với các chính khách và giới truyền thông quốc tế các sản phẩm văn hóa nghệ thuật truyền thống và tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam chúng tôi cũng giới thiệu chương trình xiếc đặc biệt để phục vụ khán giả và khách quốc tế đến Thủ đô tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Tôi nghĩ rằng tất cả các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội đều mong muốn có dịp cống hiến và lan tỏa nhiều hơn nữa nghệ thuật và văn hóa truyền thống nước mình ra thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top