Chiến đấu cơ Su-30MKI Ấn Độ lao xuống đất, bốc cháy ngùn ngụt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một chiến đấu cơ Su-30MKI của Không quân Ấn Độ đã rơi xuống cánh đồng ở Nashik, bang Maharashtra miền Tây nước này vào hôm 4/6. Được biết chiếc máy bay bị nạn vừa được nâng cấp và đang trong chuyến bay thử nghiệm. 

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, một máy bay chiến đấu Su-30MKI của lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị rơi ở Nashik do sự cố kỹ thuật. Cả hai phi công đều đã thoát ra ngoài an toàn nhưng bị thương.

Các nhà chức trách Ấn Độ đang điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ việc. Một quan chức của Không quân Ấn Độ tiết lộ, các bộ phận của máy bay nằm rải rác trong bán kính 500 mét.

Báo cáo ban đầu cho biết, chiếc máy bay này gần đây đã được công ty quốc phòng Hindustan Aeronautics Limited (HAL) đại tu và đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm.

Hiện trường vụ tai nạn

Sukhoi Su-30MKI là máy bay chiến đấu chiếm ưu thế trên không đa năng, hai chỗ ngồi, được công ty quốc phòng Hindustan Aeronautics Limited (HAL) chế tạo theo giấy phép của Nga dành cho Ấn Độ.

Không quân Ấn Độ có hơn 250 chiếc Su-30MKI. HAL gần đây tiết lộ kế hoạch ba giai đoạn để nâng cấp toàn bộ phi đội Su-30MKI lên chuẩn Super 30 với sức mạnh tăng lên đáng kể. Trong quá trình đại tu, Ấn Độ dự định tích hợp các bộ phận và thiết bị cũng như vũ khí nội địa cho máy bay.