Xe+

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá

Na Na
ANTĐ - Hẳn đây sẽ là tin vui cho những người mê sưu tầm các loại xe cổ.

Mới đây hãng Land Rover đã chính thức ra mắt dòng Range Rover SVR tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay, nhưng khi đã quá quen với những sản phẩm mới, hiện đại nhất thì một chút hoài cổ về những cỗ máy di động đời đầu là điều vô cùng thú vị. Những chiếc xe cổ mang trong nó tinh hoa trí tuệ của con người, tuy sơ khai nhưng là cả một sự đột phá. Vừa may khi công ty Silvertone ở Anh tổ chức bán đấu giá chiếc Range Rover màu xanh ôliu nguyên thủy này vào 4/9 năm nay tại London.

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 1
Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất sẽ lên sàn đấu giá vào 4/9

Đây là dòng xe 1970 RR, khung gầm #001, được trang bị động vơ Rover V8 3.5 lít với công suất thực là 135 mã lực, sẽ được bán với giá khoảng từ 165.000 cho đến 680.000 USD. Chiếc xe được đăng kí vào 2/1/1970, sớm hơn 6 tháng khi dòng Range Rover chính thức được ra mắt, đầu tiên được bán cho một người tên là Michael Furlong.

Vào năm 1975, bộ khung gầm #001 đã được chuyển sang màu vàng và được bán cho một vài người sau đó, cho đến khi người sở hữu hiện tại tìm ra nó vào những năm 1990. Chính người chủ đó đã tu bổ cho chiếc Range Rover về cả mặt kĩ thuật lẫn kiểu dáng trong vòng 6 năm. Tất cả những phụ tùng từng đã bị thay đổi đều đã được lắp ráp lại y như nó vốn có, từ khung gầm, động cơ, đèn pha, hay màu sơn… Đây quả là một dịp thử vận may cho những nhà sưu tầm xe cổ thực thụ.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 2

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 3

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 4

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 5

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 6

Chiếc Range Rover lâu đời nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá ảnh 7

Theo TopGear

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC