Pháp luật

Chỉ vì mâu thuẫn cháu ném mìn vào nhà dì ruột

Minh Quỳnh - Thanh Mai
ANTĐ - Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Trần Công Minh (SN 1991) trú tại Thôn 1, xã Quảng Tín, huyện Đăk R’lấp và Nguyễn Như Phong (SN 1990) trú tại bon Srê Ú, xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng: Do có mâu thuẫn với nhau từ trước về việc phân chia tài sản, đất đai nên khoảng 15h30’ ngày 13/4, sau khi đi nhậu về, Trần Công Minh đã đến nhà dì ruột của mình là chị Đinh Thị Hồng ở cùng thôn gây sự, chửi bới và xô xát với chị Hồng.

Không dừng lại ở đó, Minh  tiếp tục  điện thoại cho Nguyễn Như Phong đến nhà mình để cùng nhau trả thù gia đình chị Hồng. Nhận được điện thoại của Minh, Phong đã cầm quả mìn tự chế theo rồi rủ thêm 2 đối tượng tên Lâm và Lợi (chưa rõ lai lịch) cùng đến nhà Minh để trả thù gia đình chị Hồng giúp bạn. Sau đó, cả bọn kéo nhau đến nhà chị Hồng, Lợi đứng ở ngoài cảnh giới, Lâm cầm 2 bóng đèn đứng trước sân chờ anh Hòa (chồng chị Hồng) ra để đánh, Minh và Phong đi vào giường ngủ của chị Hồng, rồi ném quả mìn tự chế vào để gây nổ. Quả mìn phát nổ làm hư hỏng toàn bộ tài sản, đồ đạc trong phòng ngủ của chị Hồng, rất may không có thương vong về người. Sau khi gây án cả 4 đối tượng đã lên xe bỏ trốn.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ và đưa ra xử lý trước pháp luật đối với các đối tượng liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC